Có nên chưng yến bằng lo vi sóng không? Cách chưng yến đơn giản nhất

Có nên chưng và hâm tổ yến bằng lò vi sóng không, cách chế biến này có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng trong yến sào không? Đây là những câu hỏi Hoàng Gia Yến Việt rất hay gặp phải từ quý khách hàng. Để trả lời rõ hơn cho câu hỏi trên, cùng theo dõi bài viết này của chúng mình nhé !

Chưng tổ yến bằng lo vi sóng được không, có nên chưng tổ yến bằng lò vi sóng không
Chưng tổ yến bằng lo vi sóng được không

Lò vi sóng là gì – cơ chế hoạt động của lò vi sóng

  • Lò vi sóng (còn gọi là viba) là sản phẩm sử dụng sóng viba – một dạng năng lượng truyền trong không gian. Với vận tốc ánh sáng để làm chín thức ăn. Với cơ chế làm nóng cả bên trong và bên ngoài vật cho vào lò vi sóng (với điều kiện chúng có chứa hơi nước). Lò vi sóng đã rút ngắn thời gian làm chín thức ăn hơn hẳn so với bếp gas, vỉ nướng thông thường.
  • Sự có mặt của lò vi sóng trong không gian bếp, đã khiến các bà nội trợ khéo tay có được thêm nhiều món ăn ngon. Cũng như tiết kiệm được khoảng lớn thời gian để có những giây phút riêng tư dành cho bản thân mình nhiều hơn. Lò vi sóng có thể dùng cho hầu hết các món ăn. Mang lại khẩu vị vô cùng hấp dẫn. Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không ?
Chưng yến bằng lo vi sóng có tốt không
Chưng yến lo vi sóng có tốt không

Chưng yến sào bằng lò vi sóng được không?

  • Nhiều ý kiến cho rằng lò vi sóng được sử dụng cho hầu hết các món ăn. Tuy nhiên bạn không nên chưng yến bằng dụng cụ này. Việc làm sợi yến chín quá nhanh sẽ khiến chúng không có đủ thời gian để các dưỡng chất có trong tổ yến sào kịp tan ra. Lượng nhiệt quá lớn khiến tổ yến bị “chín ép”. Các chất dinh dưỡng quý giá bị phá hủy.

NHƯNG, ở điều kiện thích hợp vẫn có thể.

Lò vi sóng chưng tổ yến được không
Chưng yến ở nhiệt độ chuẩn

Chưng yến bằng lò vi sóng có tốt không?

  •  Để chưng yến sào đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần đảm bảo nhiệt độ trong thời gian chưng từ 70-80 độ C. Do đó, việc cùng lò vi sóng chưng tổ yến sào là hoàn toàn có thể. Với điều kiện bạn cài đặt được nhiệt độ ở mức trên và trong khoảng thời gian đủ để yến chín từ từ. Các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị (thường mất khoảng 30- 40 phút).
  • Ngoài ra, bạn còn có thể dùng bếp lửa bình thường chưng tổ yến sào với lửa liu riu. Đảm bảo trong khoảng nhiệt độ từ 70-80 độ C. Với phương pháp này, bạn cần chú ý không để nước cách thủy trào ra ngoài hay chưng quá lâu. Làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong món ăn này.
  • Cần đảm bảo nhiệt độ trong lò vi sóng từ 70-80 độ C và cài đặt được thời gian thì bạn hoàn toàn có thể chưng yến bằng dụng cụ này
Chưng yến bằng lò vi sóng
Chưng yến bằng lò vi sóng

Cách chưng yến đơn giản nhất chính là nồi điện chưng yến

  • Ngoài cách chưng yến bằng lò vi sóng, bạn có thể dùng thố điện. Với nguyên lý làm việc dành riêng để chưng tổ yến sào. Thố điện có cấu tạo gần như một chiếc nồi cơm điện có kích thước nhỏ. Rất tiện dụng và an toàn cho người sử dụng.
  • Với từng loại nồi sẽ có thời gian khác nhau. Giúp nàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà không sợ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.
mua yến Nha Trang
Chưng yến thế nào để giữ được trọn vẹn dinh dưỡng

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về câu hỏi có nên chưng yến bằng lò vi sóng không. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín. Hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

mua yến Khánh Hòa nguyên chất
Nên chưng yến cách thủy để giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 3 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: fb.com/hoanggiayenviet

Nguồn: https://hoanggiayenviet.com/co-nen-chung-yen-bang-lo-vi-song-khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66