Tổ yến để lâu ngã vàng có ăn được không? ❥ Hoàng Gia Yến Việt

Tổ yến để lâu bị ngã vàng có ăn được không, vì sao tổ yến để lâu chuyển sang màu vàng. Trong thực tế sử dụng, không ít trường hợp Yến bị chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Vì sao tổ yến chuyển sang vàng mốc ? Bài viết này, Hoàng Gia Yến Việt sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên nhân và tác hại.

 

yến sào khánh hòa
Cách bảo quản tổ yến sào dùng được lâu nhất

Tổ yến nguyên chất có màu gì?

 • Tổ yến nguyên chất có nhiều loại như Huyết Yến, Hồng Yến…, nhưng bài viết này ta chỉ xét màu sắc của Bạch Yến. Đây là loại được dùng phổ biến nhất hiện nay có trên 90% người dùng Tổ yến đang dùng loại này.
 • Thông thường, loại Bạch yến sẽ có màu trắng ngà đến hơi vàng. Đây là màu sắc đặc trưng của tổ yến loại Bạch Yến. Màu sắc của tổ yến cũng là cách phân biệt chất lượng.
Bạch yến vừa mới thu hoạch tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT

Vì sao tổ yến để lâu ngã vàng?

Mọi người lưu ý rằng sẽ có 2 trường hợp để giải thích cho vấn đề Tổ yến để lâu bị vàng.

>> Trường hợp 1: Tổ yến trong quá trình sơ chế đã bị tẩm đường.

 • Thông thường sau khi rã tổ để gắp lông. Những “gian thương” sẽ lợi dụng nhúng sợi Yến vào nước đường. Bằng cách đó, họ đã có thể ăn gian khối lượng của Tổ yến sau khi sấy khô. Bởi vì, bên cạnh sợi Yến thì Tổ yến còn có đường nữa.
 • Chính vì vậy, sau một thời gian bảo quản thì tổ yến sẽ bị đổi hoặc chuyển sang màu vàng. Chúng ta gọi là tổ yến bị “lên đường”. Đặc biệt: Tổ yến nguyên chất thật sẽ không bao giờ có hiện tượng bị đổi màu nên các anh chị khi mua tổ yến cần lưu ý vấn đề này.

>> Trường hợp thứ 2: Tổ yến đó là Tổ yến giả

 • Tổ yến giả ngày nay được làm rất tinh vi. Họ sẽ không làm giả hoàn toàn tổ yến mà chỉ làm giả một phần mà thôi. Bên cạnh phương pháp “áo đường”, còn có thể tăng trọng bằng cách quét lòng trắng trứng gà lên tổ yến.
 • Hoặc thậm chí áo một lớp bột hoặc hồ có màu trắng, rau câu (arga) để nhằm qua mắt người tiêu dùng. Trong quá trình bảo quản, các tác động nội ngoại ảnh hưởng. Các vi sinh vật hoạt động gây nên nấm mốc ở tổ yến này có màu vàng, vàng đen, v.v…
yến để lâu bị ngã vàng, Tổ yến ngã vàng có ăn được không
Yến sào chuẩn nguồn gốc Nha Trang Khánh Hòa

Tổ yến kém chất lượng để càng lâu sẽ càng bị oxy hóa trầm trọng

 • Thông thường, Bạch yến sẽ có màu trắng ngà đến hơi vàng. Tuy nhiên, nếu tổ yến bạn mua về một thời gian thì đột nhiên xuất hiện các đốm vàng nhạt. Vàng sậm hoặc màu cam thì nguy cơ bạn đã mua phải tổ yến có pha tạp chất. Những tạp chất này có thể là tinh bột, đường, hay lòng trắng trứng,…
 • Chúng được độn vào để làm tăng thêm trọng lượng của tổ yến. Sau một thời gian những tạp chất này bị oxi hóa, khiến tổ yến chuyển màu.
 • Tổ yến kém chất lượng để càng lâu sẽ càng bị oxy hóa trầm trọng. Màu tổ yến càng đậm hơn. Bắt đầu từ vàng nhạt cho đến cam đậm. Thậm chí, nếu bị oxy hóa quá nặng. Các sợi yến sẽ bị tơi ra, không còn liên kết chặt chẽ như ban đầu.
 • Khi thấy tổ yến chuyển màu đen thì không nên sử dụng nữa vì khi đó có thể tổ yến đã bị hư hỏng do bị oxy hóa quá mức hoặc do nhiễm vi khuẩn.
 • Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng và có thể để được rất nhiều năm nếu để khô, tuy nhiên hiện nay sản lượng yến đã được cải thiện lên nhiều nên nếu có yến chúng ta có thể sử dụng luôn không nên cất giữ lâu có thể gây biên chất hoặc bị nhiễm khuẩn nấm mốc.
Tổ yến ngã vàng có ăn được không
Mua yến sào nhà nuôi có tốt không

Vậy tổ yến để lâu bị ngã vàng có ăn được không?

Tổ yến sau khi đã bị tăng trọng lượng đã không còn giữ lại chất dinh dưỡng vốn có trong Tổ yến. Thậm chí chúng đã bị oxi hóa thì còn có thể gây hại cho cơ thể con người.

Kết luận: Tổ yến để lâu bị ngã vàng là không ăn được nhé.

 

Lưu ý cho bạn: Tổ yến nguyên chất thật 100% sẽ không bao giờ có hiện tượng bị đổi màu.

 

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về tổ yến để lâu bị ngã vàng có ăn được không . Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

 

Xem thêm về giá các loại tổ yến nguyên chất tại Hoàng Gia Yến Việt.

Xem thêm: 100gr Chân Yến Tinh Chế

Xem thêm: 100g Tổ Yến Tinh Chế

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

✪ Vì trên thực tế giá trị dinh dưỡng của Yến Sào Khánh Hòa cực kỳ cao, tương ứng với giá thành cũng cao hơn yến của mọi địa phương khác. Vì điều kiện thổ nhưỡng ở Khánh Hòa sản sinh ra những tổ yến có hàm lượng vi khoáng chất cao nhất. Nếu mua Yến sào giá rẻ, bạn nên cẩn thận mua nhầm yến sào không phải nguồn gốc từ Nha Trang – Khánh Hòa nhé.

 

✪ Lựa chọn HOÀNG GIA YẾN VIỆT Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: fb.com/hoanggiayenviet

Nguồn: https://hoanggiayenviet.com/to-yen-de-lau-bi-nga-vang-co-an-duoc-khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66