Tổ yến có mấy loại, nên mua yến sào loại nào ?

Tổ yến có mấy loại, nên mua yến sào loại nào tốt nhất ? Yến sào được chia thành nhiều phân loại khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu người dùng. Cùng Hoàng Gia Yến Việt tìm hiểu qua bài viết này và tìm ra loại yến sào phù hợp nhất cho gia đình nhé !

Yến sào có mấy loạiYến sào có mấy loại
Yến sào có mấy loại

* Nên mua tổ yến sào loại nào ?

 • Tổ yến được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Việc lựa chọn loại yến sào phù hợp cũng là thắc mắc của nhiều quý khách hàng. 
 • Bài viết này, Hoàng Gia Yến sẽ phân loại những loại yến sào có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

* Tổ yến có các loại cơ bản sau:

* Phân loại tổ yến dựa vào nguồn gốc.

Yến nhà nuôi:

 • Nuôi yến trong nhà là cả vấn đề đặt ra rất nhiều yếu tố, khoản đầu tư phải lớn, thời gian để dụ yến cũng lâu dài. Đặc biệt thức ăn của yến là những thực phẩm từ thiên nhiên  như các loại côn trùng…chứ không phải là thức ăn nhân tạo được.
 • Tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà, tổ yến có chất lượng hay không thì lại phụ thuộc vào điều kiện môi trường cũng như khu vực có nguồn thức ăn nhiều hay ít để chúng dễ dàng tìm kiếm mồi.
Yến nhà Nha Trang
Yến nhà Nha Trang

Yến đảo:

 • Đây là loại tổ yến được đánh giá có giá trị cao nhất so với các loại tổ yến khác trên thị trường do tính chất khai thác yến rất nguy hiểm, với môi trường cũng như điều kiện tự nhiên trong hang động mà thường thân dày, chân cứng và có hình dạng giống một cái chén, với hình dạng thế này sẽ bảo vệ được trứng hay những chim yến còn non để không bị ảnh hưởng thời tiết hay bị những con vật lạ ăn thịt.
nên mua yến sào loại nào
Yến đảo có tốt không

* Phân loại tổ yến dựa vào màu sắc. Nên mua yến sào loại nào ?

Bạch yến:  

 • Bạch yến hay còn gọi là tổ yến trắng, bạch yến có màu trắng ngà, mặt tổ dày, sợi yến dày. Đây là một trong 3 loại tổ yến nổi tiếng hiện nay. Giống như các loại yến khác, bạch yến là loại tổ yến được lấy từ nước dãi của con chim yến. Khi chưng độ nở nhiều, ít lông, thơm và dai. Đây là loại phổ biến và chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay.
nên mua yến sào loại nào, tổ yến có mấy loại
Mua yến sào nhà nuôi có tốt không

Hồng yến:

 • Là một loại tổ làm từ nước dãi chim yến có màu cam hoặc màu vàng như lòng đỏ trứng gà. Hồng yến thường thấy ở yến đảo nhiều hơn, yến nhà nuôi cũng có nhưng rất ít.
 • Trên thị trường, giá trị của hồng yến được đánh giá cao hơn so với những loại yến trắng. Bên cạnh đó, địa hình thu hoạch sản phẩm này khó khăn, hiểm trở nên mức giá thành bán ra cũng khá đắt đỏ. Tuy nhiên người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ, biết cách phân biệt thật giả trước khi mua để tránh bị lừa.
yến sào có mấy loại, nên mua tổ yến loại nào
Tổ yến thô màu cam thu hoạch tại nhà yến HOÀNG GIA YẾN VIỆT

Huyết yến:

 • Huyết yến là loại yến sào có màu đỏ tươi. Đây cũng là loại có giá bán cao nhất trên thị trường hiện nay vì nhu cầu tiêu thụ cao.
 • Huyết yến khá hiếm vì mỗi năm chỉ có thể thu hoạch 1-2 lần với tỉ lệ rất nhỏ. Màu đỏ của yến huyết được hình thành do vị trí làm tổ của con chim yến. Bên cạnh đó, còn do tác động của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của chim yến tạo ra. Cụ thể, huyết yến cao cấp có màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu là do con chim yến làm tổ trên các vách đá giàu sắt, chứa nhiều khoáng vi lượng… 
yến Khánh Hòa nguyên chất
Tổ yến có mấy loại, huyết yến là gì

* Phân loại tổ yến thô và tinh chế:

Yến thô:

 • Là loại tổ yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ nơi nuôi yến. Tổ yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.
 • Ưu điểm: Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi tanh nồng đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả.
 • Nhược điểm: Tổ yến thô còn khá nhiều lông, phải qua xử lý trước khi chế biến. Chính vì thế sẽ rất bất tiện với người không có thời gian.
nên mua yến loại nào, yến sào có mấy loại
Yến thô loại 1 hàng đẹp ít lông tại HGYV

Yến thô tại HOÀNG GIA YẾN VIỆT có 2 loại – Nên mua yến sào loại nào :

Yến thô loại 1:

Tổ yến thô là tổ yến nguyên bản còn nguyên lông và chất bẩn sau khi thu hoạch, chưa qua bất kỳ xử lý làm sạch nào. Tổ yến nhà sau khi thu hoạch sẽ được phân loại dựa vào trọng lượng, độ sạch, độ già tổ. Yến thô loại 1 gồm những tổ yến to, dày, nặng, già, ít lông, màu trắng ngà, mùi tanh nồng. Trong tất cả các loại yến còn lông thì tổ yến thô loại 1 là sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT yến thô loại 1 được chọn lọc từ những tổ đẹp nhất, xuất sắc nhất. Trong nhiều kg yến chỉ lựa được vài lạng tổ yến đẹp, ít lông đạt chuẩn thô loại 1.

Yến thô loại 2:

 • Yến thô loại 2 tại HOÀNG GIA YẾN VIỆT là những tổ góc sạch đẹp, ít lông như yến thô loại 1. Khi chim yến làm tổ ở những góc tường thì tổ yến sẽ có hình tam giác được gọi là tổ góc.
 • Vì hình dáng không đẹp như những tổ yến hình vòm cung nên yến thô loại 2 có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, một điều hết sức cần lưu ý là giá trị dinh dưỡng của 2 loại yến sào thô này là như nhau.

Ngoài ra, còn có cả chân yến thô:

 • Chân yến hay còn gọi là chân tổ yến là phần đế giúp cố định tai yến sào vào vách đá hay thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường là một khối khá lớn và dày. Như vậy, có thể hiểu rằng, chân yến là 1 phần của tổ yến.
 • “Chân Yến” là phần được hình thành đầu tiên, tốn thời gian để hoàn thiện nhất để là chỗ dựa cho cả Tổ yến và chim Yến non sau này. Vì vậy chân yến rất được dân sành ăn ưa chuộng, chân tổ yến dai giòn và đậm đà hương vị yến sào.

Yến tinh chế (đã làm sạch lông):

 • Là tổ yến thô được nhặt sạch lông và các tạp chất. Cấu trúc của yến tinh chế sẽ khác đi so với tổ yến thô ban đầu.
 • Ưu điểm: Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99.9%.
 • Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều người bán đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất, hóa chất nhằm trục lợi.
 • Yến vụn tinh chế: Cũng tương tự như yến sợi tinh tế. Nhưng loại này sợi yến ngắn hơn. Thích hợp với người già và trẻ nhỏ.
 • Yến rút lông nguyên tổ: Yến rút lông nguyên tổ còn được gọi là tổ yến rút lông là loại tổ yến đã được làm sạch lông nhưng vẫn còn giữ nguyên hình dáng tổ yến thô đẹp mắt và còn chân yến. 
yến nguyên chất mua ở đâu
Yến tinh chế sợi nguyên chất Khánh Hòa

Yến tinh chế tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT được chia thành 6 loại cơ bản.

Yến rút lông khô nguyên tổ.

 • Yến rút lông khô nguyên tổ được làm từ yến thô rút lông không qua ngâm nước. Không giống như các loại yến làm sạch khác. Các tổ yến dùng làm yến sào rút lông khô đòi hỏi là những tổ yến sạch đẹp, ít lông, ít tạp chất. Do vậy, không phải loại yến thô nào cũng có thể sử dụng để làm nguyên liệu của yến sào rút lông khô. 
 • Sở dĩ yến rút lông khô nguyên tổ đắt là vì quá trình làm sạch không qua ngâm nước, đòi hỏi những người thợ có tay nghề cao và những tổ yến đẹp, VIP siêu ít lông.
 • Thành phẩm yến sào rút lông khô sẽ giữ nguyên hình dạng và giá trị dinh dưỡng vốn có trong tổ yến ban đầu.

Yến rút lông xương sợi.

 • Tổ yến rút lông khô xương sợi được làm từ những tổ yến không có phần xơ mướp mà chỉ có phần sợi dài dai ngon. Khác với yến tinh chế, yến rút lông khô xương sợi chọn lọc từ những tổ yến VIP rất ít lông, sợi dài và không phân rêu.
 • Quá trình sơ chế làm sạch cũng rất hạn chế tiếp xúc với nước. Những tổ yến thô sẽ được phun xương, sau đó người thợ có tay nghề cao nhà HOÀNG GIA YẾN VIỆT sẽ nhặt bỏ lông và tạp chất. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của yến sào được giữ trọn vẹn, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị tanh nồng của tổ yến.

Yến tinh chế sợi vuông.

 • Yến tinh chế miếng vuông tại HOÀNG GIA YẾN VIỆT được làm từ những tổ yến có sợi ngắn, độ dài khoảng 5cm với trọng lượng 6-7g vừa đủ cho 1 lần ăn. Khác với sản phẩm yến vuông tinh chế ở những nơi khác, tại shop chúng mình yến vuông là loại full sợi 100% cao cấp với hình dáng chuẩn đẹp. Những shop khác sẽ độn yến xơ mướp vào giữa và chỉ đắp thêm vài sợi ngắn lên trên bề mặt thôi chứ không phải hàng sợi 100% như shop mình.

Yến tinh chế sợi dài.

 • Yến sào tinh chế là loại đã qua quá trình làm sạch lông và bụi bẩn. Dành cho những ai không có thời gian nhặt lông yến, vì quá trình nhặt lông yến cần nhiều bước và thời gian. Nhưng bạn cũng nên yên tâm về chất lượng nhé. Tổ yến tinh chế tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT không hề pha trộn bất kì hóa chất nào, như đã cam kết chúng mình sẽ hoàn tiền 100% nếu phát hiện yến pha lẫn tạp chất. Vì vậy, dinh dưỡng của tổ yến vẫn được giữ trọn vẹn chứ không bị mất đi đâu nhé!
 • Tổ yến tinh chế Khánh Hòa tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT sau khi hoàn thiện sẽ có màu trắng ngà, hình dáng đa dạng, có khuôn hình của tổ yến nhưng không giống như tổ yến ban đầu. Yến tinh chế không chứa lông và tạp chất, cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Yến vụn xơ mướp.

 • Vì hình dạng tổ yến giống quả mướp già, khi già mướp thường khô đi, trong ruột nó sẽ hóa xơ, là xơ mướp.
 • Được tinh chế từ phần bụng của tổ yến hay còn gọi là phần xơ mướp, đã được làm sạch lông hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Chân yến tinh chế.

 • Chân yến tinh chế hay còn gọi là chân tổ yến là phần đế giúp cố định tai yến sào vào vách đá hay thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường là một khối khá lớn và dày. Như vậy, có thể hiểu rằng, chân yến là 1 phần của tổ yến. 
 • Chân yến tinh chế đã qua quá trình sơ chế làm sạch lông và tạp chất. Khi mua về chỉ việc chế biến thành những món ăn ưa thích, chân yến có vị dai giòn sựt sựt mà những phần khác của tổ yến không sánh bằng.

* Nên chọn mua yến sào loại nào còn phụ thuộc vào đối tượng dùng.

Nên mua tổ yến sào loại nào tốt cho trẻ ?

 •  Đối với trẻ em, yến sào góp phần vào quá trình phát triển cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao và tận dụng được hết thành phần bổ dưỡng trong yến, lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng trẻ em là rất cần thiết.
 • Đối với con trẻ, các mom nên cho dùng yến tinh chế vụn hoặc dạng sợi đều được. Vì khi chưng lên không bị quá dai như chân yến. Chân Yến quá dai so với trẻ nhỏ, khiến bé khó có thể hấp thu được.
Nên mua yến sào loại nào tốt cho trẻ em
Yến Vụn Khánh Hòa mua ở đâu tốt

* Nên mua yến sào loại nào tốt cho người già ?

 • Đối với trẻ em, yến sào góp phần vào quá trình phát triển cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao và tận dụng được hết thành phần bổ dưỡng trong yến, lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng trẻ em là rất cần thiết.
 • Tùy vào tình hình sức khỏe chúng ta sẽ có cách ăn lựa chọn tổ yến phù hợp nhất. Nhưng đối với người già, người cao tuổi nên dùng yến thô, yến tinh chế, yến vụn xơ mướp. Có thể kết hợp cùng các món cháo tổ yến giúp tăng vị giác mà không bị ngán.

 

yến tinh chế sợi dài
Mua yến tinh chế Nha Trang ở đâu uy tín

* Nên mua yến sào loại nào tốt cho bà bầu ?

 • Đối với bà bầu thì việc kĩ càng trong lựa chọn các loại thực phẩm là rất cần thiết. Đối với yến sào cho bà bầu thì nên chọn loại yến sào chất lượng và đã được làm sạch để tiện lợi khi sử dụng.
 • Phụ nữ mang thai sau 3 tháng đầu là dùng được tổ yến. Gợi ý cho mom những loại tổ yến phù hợp như: yến tinh chế, yến thô rút lông, yến vụn…
yến sào cho bà bầu
Tổ yến có mấy loại

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

 HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

Hotline : 08888.909.66 (zalo)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66