Yến sào nghĩa là gì? Nguồn gốc tên gọi yến sào có từ đâu?

Yến sào đã được nhắc đến như một món ăn thuộc dạng “cao lương mỹ vị”. Không chỉ vậy món ăn này cực kỳ quý giá, bổ dưỡng chỉ được dùng cho vua chúa trong thời xa xưa. Vậy yến sào nghĩa là gì mà nó lại quý giá đến như vậy thì trong bài viết dưới đây, Hoàng Gia Yến Việt sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc về yến sào.

Yến sào là gì?

Yến sào là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại axit amin, khoa học đã chứng minh trong yến sào có hơn 18 loại axit amin cực kỳ bổ dưỡng và trong số đó có một số loại axit amin và cơ thể con người không thể nào có thể tự tổng hợp được. Chính vì thế, mà từ thời xa xưa tới bây giờ yến sào được mọi người ví như 1 món cao lương mỹ vị.

Yến sào nghĩa là gì? Nguồn gốc tên gọi yến sào có từ đâu?

Nguồn gốc tên gọi yến sào

Thời triều Nguyễn, triều đại cuối cùng ở Việt Nam ta, trong các bữa đại tiệc linh đình ở hoàng cung như ngày sinh thành của vua, hoàng thái hậu, tiếp đãi sứ thần, trọng thần, mừng tiến sĩ … ko bao giờ thiếu món yến sào, nên thường gọi là yến tiệc. Từ đó về sau, yến sào luôn đứng đầu trong danh sách “thực đơn” chốn hoàng cung.

Yến sào nghĩa là gì? Nguồn gốc tên gọi yến sào có từ đâu?

Thời vua chúa được tiêu dùng loại yến huyết “Vua Minh Mạng và Tần Thủy Hoàng ăn yến thay cơm hằng ngày”. Tổ yến cũng được ghi nhận giúp nâng cao cường khí lực, chữa các bệnh về đường hô hấp, mang lợi cho da, giúp tiêu hóa và giúp ăn ngon….Tới đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ yến sào nghĩa là gì và nguồn gốc tên gọi yến sào bắt nguồn từ đâu rồi đúng không nào.

Yến sào nghĩa là gì? Nguồn gốc tên gọi yến sào có từ đâu?

Địa chỉ mua yến sào Khánh Hòa tận gốc nhà nuôi bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình

Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay để tìm được một nơi mua tổ yến uy tín và chất cũng không phải là điều dễ dàng. Thương hiệu yến sào Hoàng Gia Yến Việt đã xuất hiện trong nhiều năm qua trên thị trường và cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác.

Nhà nuôi yến HOÀNG GIA YẾN VIỆT tại Cam Lâm - Khánh Hòa

Lựa chọn Yến sào Hoàng Gia Yến Việt Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến sào Hoàng Gia Yến Việt Khánh Hòa !

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Facebook cá nhân: fb.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66