Cách bảo quản tổ yến sào đúng để giữ trọn dưỡng chất trong nó

Tổ yến sào nguyên chất mang đến nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe, nhưng để yến giữ trọn tinh hoa trong nó thì chúng ta nên biết cách bảo quản đúng. Tùy theo loại yến sào sẽ có các phương pháp bảo quản khác nhau. Để giữ được tổ yến trong thời gian lâu nhất và không bị mất đi chất dinh dưỡng. Bảo quản yến sào sai cách cũng gây mất chất yến. Cùng Hoàng Gia Yến Việt tìm hiểu cách bảo quản tổ yến thô, yến tinh chế và yến tươi đúng cách nhé !

Hạn sử dụng của tổ yến thô, cách bảo quản yến sào
Hạn sử dụng của tổ yến thô

Cách bảo quản tổ yến sào thô

  • Để bảo quản yến sào thô nguyên tổ, bạn nên cất giữ tại nơi khô ráo. Không nên để chỗ quá kín, có hơi ẩm sẽ làm hỏng tổ yến. Cũng không nên đặt nơi có ánh sáng chiếu vào vì ánh nắng có thể phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến. Việc bảo quản yến sào thô được đánh giá là đơn giản nhất so với các loại tổ yến khác.
  • Hạn sử dụng tổ yến thô 2-3 năm, nếu bảo quản trong điều kiện môi trường lí tưởng sẽ còn lâu hơn thế nữa. Tuy nhiên, với mọi loại yến sào bạn nên sử dụng trong thời gian 1 năm ngay khi thu hoạch để đảm bảo hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng tổ yến.
Cách bảo quản tổ yến thô
Cách bảo quản tổ yến thô

Cách bảo quản tổ yến sào sau khi làm sạch

  • Tổ yến sào sau khi được làm sạch nên để ráo nước hay còn gọi là yến tươi. Cho vào các hộp có nắp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. (Nhớ bọc thật kín để tránh tổ yến bị khô, giòn và dễ vỡ). Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng trong vòng tối đa là 1 tuần.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn 1 tuần, sau khi làm sạch và để ráo nước. Bạn gói tổ yến sào vào giấy foil và để trong ngăn đông tủ lạnh.
cách bảo quản tổ yến sào
Bảo quản yến tươi như thế nào

Mẹo bảo quản tổ yến sào tinh chế trong nhiều tháng

  • Nếu muốn bảo quản tổ yến tinh chế trong thời gian lâu hơn. Bạn cần làm khô tổ yến. Có thể dùng phương pháp sấy ở nhiệt độ vừa phải.
  • Lưu ý: Tuyệt đối không phơi trực tiếp tổ yến dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc làm khô tổ yến bằng lò nướng. Lò viba với nhiệt độ cao vì sẽ làm mất dinh dưỡng của tổ yến.
  • Sau khi sấy thật khô, bạn cho tổ yến sào vào túi nilong sạch. Hút chân không rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng dần. Phương pháp này sẽ giúp yến sào sử dụng được trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn không nên để quá lâu nhé.
mua yến Khánh Hòa
Mua yến tinh chế nguyên chất ở đâu

Lưu ý khi bảo quản tổ yến sào

+ Khi tổ yến sào bị ẩm sẽ mềm đi và dễ bị bụi bẩn bám vào. Để khắc phục, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng sạch. Có lông mềm để chải nhẹ nhàng, làm sạch, sấy khô và bảo quản theo các bước trên.

+ Tuyệt đối không dùng khi yến sào chuyển sang màu đen. Vì tổ yến đó đã bị vi khuẩn ăn mòn, rất có hại cho sức khỏe.

⇒  Để bảo quản các loại tổ yến sào. Các bạn nên phân chia theo từng loại để chọn được những phương pháp đúng nhất. Và bảo quản được tỏ yến trong thời gian tốt nhất.

Cách bảo quản yến sào
Cách bảo quản yến sào dùng được lâu nhất

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về cách bảo quản tổ yến sào nguyên chất. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

địa chỉ mua yến sào uy tín
Địa chỉ mua yến sào uy tín

Xem thêm: 100gr yến vụn xơ mướp

Xem thêm: 100gr chân yến thô

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT UY TÍN

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

✪ Vì trên thực tế giá trị dinh dưỡng của Yến Sào Khánh Hòa cực kỳ cao, tương ứng với giá thành cũng cao hơn yến của mọi địa phương khác. Vì điều kiện thổ nhưỡng ở Khánh Hòa sản sinh ra những tổ yến có hàm lượng vi khoáng chất cao nhất. Nếu mua Yến sào giá rẻ, bạn nên cẩn thận mua nhầm yến sào không phải nguồn gốc từ Nha Trang – Khánh Hòa nhé.

✪ Lựa chọn HOÀNG GIA YẾN VIỆT Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: fb.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66