Chân Yến Khác Gì So Với Tổ Yến? Hoàng Gia Yến Việt

Chân yến và tổ yến có gì khác nhau, so sánh về giá trị dinh dưỡng, giá thành và trả lời cho câu hỏi chân yến có tốt không, nên ăn chân yến hay tổ yến sẽ tốt hơn. Lời đồn về chân yến sào bổ dưỡng hơn tổ yến có thực sự đúng không? Thực hư như thế nào, nên chọn mua tổ yến hay chân yến? Cùng Hoàng Gia Yến Việt tìm hiểu nhé !

Ăn chân yến có tốt không
Ăn chân yến có tốt không

So Sánh Chân Yến và Tổ Yến có gì khác nhau?

Chân Yến là gì, khác gì với tổ yến ?

 •  Chân tổ yến là phần hình thành đầu tiên của tổ yến. Bạn cứ hình dung như này, chân yến là hai cái móng nhà đầu tiên mà chim yến làm. Sau đó mới kéo sợi từ chân này qua chân kia. Trong khoảng từ 30 – 45 ngày sẽ tạo thành tổ yến hoàn chỉnh. Do vậy, phần chân yến có phần già hơn. Khi chế biến yến sẽ dai, thơm ngon và cũng cần nhiều thời gian hơn.
Chân yến có tốt không
Chân yến có tốt không

Chân Yến có được qua quá trình thu hoạch như thế nào?

 •  Trong quá trình thu hoạch, nếu không khéo léo người thợ thu hoạch yến sẽ dễ làm gãy phần chân yến. Vì phần này bám rất chắc vào thành làm tổ. Nếu không có kinh nghiệm thu hoạch rất khó để lấy đc trọn vẹn tổ yến. Và xác suất phần chân yến gãy ra chiếm khoảng 5-10% sản lượng yến thu hoạch.

Tổ Yến là gì?

 • Tổ yến được làm từ nước dãi của con chim yến trống và mái tiết ra từ tuyến dưới lưỡi của chúng. Tổ yến sẽ bị hóa cứng lại khi tiếp xúc với oxy. Tổ yến có kết cấu dạng sợi mỏng, mảnh dài đan xen vào nhau tạo thành một khối mỏng.
mua yến khánh hòa
Chân yến thô giá bao nhiêu 1 lạng

So sánh Chân Yến khác gì với Tổ Yến:

 • Về hình dáng: chân yến thường có hình cục vụn và không có sợi dài như tổ yến.
 • Giai đoạn sơ chế Chân Yến và Tổ Yến:
 • Thời gian ngâm chân yến lâu hơn nhiều lần so với tổ yến vì nó rất cứng nên khó mềm ra.
 • Phần chân yến thường rất ít lông nên khâu sơ chế tiết kiệm nhiều thời gian. Độ hao hụt thấp hơn yến tổ. Ví dụ bạn mua 100gram tổ yến còn lông sau khi sơ chế nhặt sạch lông chỉ thu được 75 – 80gram yến đã làm sạch. Còn chân yến có thể thu được 85 – 90gram. Điều này cũng tiết kiệm thêm một khoản chi phí khi sử dụng yến.
 • Sau khi chế biến: Tổ yến tan ra thành các sợi yến dài. Chân yến sẽ tạo thành mảng, khối to.
chân yến giá bao nhiêu
Chân yến thô Khánh Hòa tại Yến Sào Hoàng Gia Yến siêu ít lông, ít hao hụt

Đối tượng sử dụng chân yến và tổ yến:

 • Chân yến khi ăn rất giòn, dai, sực sực, mùi thơm dễ chịu. Khi ăn cũng mang lại nhiều cảm giác hơn. Lưu ý nếu bạn mua cho trẻ em từ 1 – 2 tuổi thì không nên lựa chọn sản phẩm chân yến nhé, vì khá cứng sẽ khiến các bé khó ăn.
 • Chân yến không dành cho trẻ em mà dành cho người lớn, những dân sành ăn.
Chưng chân yến thời gian bao lâu

Chân Yến hay Tổ Yến nở nhiều hơn? 

 • chân yến có kết cấu dạng cục và chim yến phải mất rất nhiều công sức để tạo ra hai phần móng nhà này. Bao gồm rất nhiều lớp nước bọt chồng chéo bện vào nhau nên chân yến về độ nở sẽ nở nhiều hơn yến tổ. Vì vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá nhiều khi bạn mua cho cả gia đình sử dụng. Hoặc để sử dụng lâu dài cũng rất tiết kiệm. Chân Yến thường nở gấp 1,5 lần so với tổ yến.
Ngâm chân yến thô bao lâu thì được
Ngâm chân yến thô bao lâu thì được

Giá Chân Yến so với Tổ Yến ?

 • Giá chân yến rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến nguyên vẹn. Chính vì vậy có thể nói chân yến rất thích hợp với những quý khách hàng có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên với mức chi tiêu hợp lý. Tiết kiệm vì mục đích nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Bồi dưỡng thể trạng của con nhỏ, bà bầu, người già, người bệnh.
 • Giá bán chân tổ yến trên thị trường cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng.

Nên dùng Chân Yến hay Tổ Yến sẽ tốt hơn?

 • Về bản chất chân tổ yến cũng là từ tổ yến mà ra nên về dinh dưỡng so với tổ yến là như nhau. Bạn không cần phải lo lắng về điều này nhé. 
nên ăn chân yến hay tổ yến
Mua chân yến tinh chế Nha Trang Khánh Hòa

Một số nhược điểm của Chân Yến?

● Về hình dạng: Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chế biến chứ không thích hợp mua làm quà tặng.

● Công đoạn sơ chế: Đối với chân tổ yến thô, thời gian ngâm chân yến sẽ lâu hơn vì đây là phần già nhất của tổ yến.Chống đỡ trọng lượng của cả tổ yến nên rất cứng. Để tiết kiệm thời gian, quý khách nên chọn mua chân yến tinh chế nhé.

ăn chân yến có tốt không
Chân yến tinh chế là gì

Chân Yến giá bao nhiêu? – Chân Yến Khác Gì Tổ Yến?

 • Chân tổ yến có giá cả phải chăng, giá chân yến rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến nguyên vẹn.
 • Giá bán chân tổ yến trên thị trường cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng.
nên ăn chân yến hay tổ yến
Nên ăn chân yến hay tổ yến

 

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về những thông tin hữu ích về chân yến tổ và yến khác gì nhau. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

 

Xem thêm: Giá 100g chân yến thô loại 1

Xem thêm: Giá 100g chân yến tinh chế

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN

 HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66