Phân Biệt Và So Sánh Tổ Yến Tinh Chế Với Yến Thô Rút Lông

 Cách phân biệt và so sánh chất lượng tổ yến tinh chế với yến thô rút lông khô. Nên mua yến sào loại nào tốt nhất. Bài viết hôm nay Hoàng Gia Yến Việt sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên của quý khách nhé !

Phân biệt yến rút lông khô và yến tinh chế
Phân biệt yến rút lông khô và yến tinh chế

* Phân biệt tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông khô .

♥ Tổ yến rút lông khô :

  • Tổ yến rút lông khô là loại sản phẩm làm ra từ tổ yến chọn lọc, sạch đẹp nhất trong nhà yến. Được xử lý dưới bàn tay của những người thợ tài hoa, khéo léo nhất. Tổ yến sào được chọn là loại có chất lượng tốt nhất thường do những con yến già tạo ra. Với màu sắc gần như thuần trắng tinh khiết, rất ít lông và tạp chất. Đồng thời đã trải qua quá trình sơ chế làm sạch khô ( nhặt sạch mà không cần phải làm ẩm nhiều ) do đó vẫn còn lưu giữ được mùi đặc trưng của tổ yến.
Tổ yến rút lông khô là gì
Tổ yến rút lông khô là gì

♥ Tổ yến tinh chế :

  • Nguyên liệu làm ra tổ yến tinh chế từ tổ yến thô không qua phân loại. Khi thu hoạch từ nhà yến xuống bất kể xấu, đẹp, bể, vỡ đều có thể làm ra được tổ yến tinh chế sau khi trải qua quá trình tinh chế. Qua quá trình làm sạch 99.9% sẽ được sấy khô và bảo quản được rất lâu.
yến tinh chế có tốt không
Yến tinh chế sợi dài loại 1 Nha Trang Khánh Hòa

* Vì sao tổ yến rút lông khô giá cao hơn tổ yến tinh chế ?

  • Tổ yến sạch đẹp tuyển chọn nhất có giá thành cao hơn tổ yến chưa phân loại dẫn đến tổ yến rút lông làm ra giá luôn cao hơn sản phẩm tinh chế.

 

* Quá trình làm sạch của yến tinh chế và yến rút lông khô .

1. Tổ yến tinh chế :

  • Tổ yến thô được ngâm nở hoàn toàn, tách riêng phần sợi dài, sợi ngắn và vụn nằm trong tổ yến. Người thợ nhặt lông yến sẽ nhặt sạch đến 99% sau đó sử dụng khuôn tổ yến để tạo hình. Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn, còn phần sợi dài phủ lên bề mặt khuôn. Sau đó đưa vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm tổ yến tinh chế như chúng ta thường thấy. 
Yến sào tinh chế sợi dài
Yến sào tinh chế sợi dài

2. Tổ yến rút lông khô :

  • Sau khi lựa chọn những tổ yến sạch đẹp nhất trong nhà yến. Người thợ làm sạch tổ yến chỉ được phun sương nhẹ vào tổ yến, cho tổ yến hơi mềm ra. Sau đó tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước. Điều đó giữ nguyên được hình dáng tổ yến rút lông gần giống như tổ yến thô ban đầu.
  • Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Thời gian làm sạch cũng mất nhiều thời gian và tỉ mỉ hơn quá trình làm sạch tổ yến tinh chế. Sau khi làm sạch 96 – 97%, tổ yến sẽ được đưa vào sấy khô. Theo dõi kiểm tra kĩ càng liên tục để tránh làm tổ yến bị mất hình dáng ban đầu của tổ yến thô.
Yến sào rút lông khô
Yến sào rút lông khô

* Ưu nhược điểm của tổ yến tinh chế.

  • Ưu điểm : Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99.9%.
  • Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều người bán đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất, hóa chất nhằm trục lợi.

* Ưu nhược điểm của tổ yến rút lông khô.

  • Ưu điểm: Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả.
  • Nhược điểm:  Tổ yến thô còn một ít lông, phải qua xử lý trước khi chế biến. Chính vì thế sẽ rất bất tiện với người không có thời gian. Giá thành hơi cao so với yến tinh chế.
Yến rút lông khô có tốt không
Yến rút lông khô

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về cách phân biệt tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông khô . Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

 

Xem thêm: 100gr Yến Sào Tinh Chế Loại 1

Xem thêm: 100g Tổ Yến Rút Lông Khô

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

✪ Lựa chọn HOÀNG GIA YẾN Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66