Chân Yến là gì? – Vì Sao Nên Chọn Ăn Chân Yến Sào?

Chân Yến là gì là câu hỏi thường gặp của những người chưa hiểu rõ về Tổ Yến Sào, chân yến có 2 loại : Chân Yến Thô Chân Yến Tinh Chế . Chân Yến được xem là ” cái móng nhà ” của tổ yến. Vậy nó có những ưu và khuyết điểm gì ? Cùng Hoàng Gia Yến Việt tìm hiểu rõ hơn về chân yến qua bài viết này nhé !

Chân yến là gì, chân yến thô, chân yến tinh chế
Chân yến là gì

Chân Yến là gì?

  • Chân tổ yến sào là phần hình thành đầu tiên của tổ yến, bạn cứ hình dung như này, chân yến là hai cái móng nhà đầu tiên mà chim yến làm, sau đó mới kéo sợi từ chân này qua chân kia. Trong khoảng từ 30 – 45 ngày sẽ tạo thành tổ yến hoàn chỉnh. Như vậy có thể hiểu rằng, chân yến là một phần của tổ yến.
Chân yến sào là gì , chân yến tinh chế, chân yến sào thô
Chân tổ yến sào là gì

Chân Yến là gì và từ đâu mà có?

1. Chân yến có được trong quá trình thu hoạch:

 Trong quá trình thu hoạch nếu không khéo léo người thợ thu hoạch yến sẽ dễ làm gãy phần chân yến vì phần này bám rất chắc vào thanh làm tổ, nếu không có kinh nghiệm thu hoạch rất khó để lấy đc trọn vẹn tổ yến. Và xác suất phần chân yến gãy ra chiếm khoảng 5 –  10% sản lượng yến thu hoạch.

Chân yến thô và tinh chế giá bao nhiêu
Chân tổ yến sào thô giá bao nhiêu

 

2. Trong quá trình làm sạch tổ yến thô:

Trong quá trình làm ra sản phẩm tổ yến tinh chế làm sạch. Người ta thường loại ra phần chân yến chỉ giữ lại sợi yến. Nên phần chân yến có được trong quá trình làm sạch tổ yến và bán ra thị trường. Thường thì sản phẩm tinh chế sẽ không bao gồm phần chân yến, ngược lại sản phẩm tổ yến rút lông sẽ giữ lại trọn vẹn phần này. Đến đây thì bạn cũng đã hiểu chân yến là gì rồi phải không ?

mua chân yến nha trang
Nên mua chân yến sào hay tổ yến ?

Đặc điểm của Chân Yến là gì?

  • Chân tổ yến với kết cấu dày dạng khối vì chim yến phải tiết ra thật nhiều nước dãi để tạo khối kết dính thật chặt vào thành vách nhằm đảm bảo rằng tổ không bị rơi rớt trong suốt thời gian chim đẻ và ấp trứng.
  • Chân yến khi ăn rất giòn, dai, sực sực, mùi thơm dễ chịu. Khi ăn cũng mang lại nhiều cảm giác hơn. Lưu ý nếu bạn mua cho trẻ em từ 1 – 2 tuổi thì không nên lựa chọn sản phẩm chân yến nhé, vì khá cứng sẽ khiến các bé khó ăn.
mua chân yến ở đâu tốt
Chân yến thô tại Yến Sào Hoàng Gia Yến Việt là loại siêu ít lông sạch đẹp

Ưu điểm của chân yến là gì?

  • chân yến có kết cấu dạng cục và chim yến phải mất rất nhiều công sức để tạo ra hai phần móng nhà này. Bao gồm rất nhiều lớp nước bọt chồng chéo bện vào nhau nên chân yến về độ nở sẽ nở nhiều hơn yến tổ. Vì vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá nhiều khi bạn mua cho cả gia đình sử dụng. Hoặc để sử dụng lâu dài cũng rất tiết kiệm. Theo quan sát, chân yến thường nở gấp 1,5 lần so với tổ yến.
  • Giá cả phải chăng, giá chân yến rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến nguyên vẹn. Chính vì vậy có thể nói chân yến rất thích hợp với những quý khách hàng có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên.
  • Phần chân yến thường rất ít lông nên khâu sơ chế tiết kiệm nhiều thời gian, độ hao hụt thấp hơn yến tổ. 
Giá chân yến hiện nay

Nhược điểm của chân yến là gì?

Sơ Chế Chân Yến :

  • Thời gian ngâm nở lâu hơn bình thường. Thông thường phải mất 4 – 5 tiếng ngâm nở hoàn toàn. Bạn có thể ngâm quên qua đêm hoặc ngâm cả ngày cũng không sao cả. Trong quá trình ngâm phải dùng tay tách rời từng phần chân yến ra, như vậy khi chưng sẽ chín đều và dễ ăn hơn.
  • Nếu bỏ qua bước này nên khi chế biến ăn có cảm giác cục cục ở giữa nghĩ là khó ăn, không chất lượng là không phải bạn nhé. Là do bạn chế biến chưa đúng cách khiến chân yến chưa đạt độ chín hoàn toàn mà thôi ! 
mua yến sào khánh hòa
Ngâm chân yến bao lâu thì được

 Về hình dạng chân yến :

  • Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chế biến chứ không thích hợp mua làm quà tặng.

 

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về câu hỏi chân yến là gì . Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66