Yến sào nên chưng cách thủy hay nấu

Tại sao yến sào chỉ phải nên chưng cách thủy, yến sào nên chưng cách thủy hay nấu thì tốt hơn? Đây chính là thắc mắc của tất cả quý khách hàng mới ngày đầu dùng yến. Vậy thực hư thế nào, cùng Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT tìm hiểu nhé !

 

yến nên chưng hay nấu,tại sao phải chưng yến,chưng yến sào cách thủy
Yến nên chưng hay nấu

* Tổ yến nên chưng cách thủy hay nấu ?

 • Khi hấp cách thủy, nhiệt độ trong chén đựng tổ yến không thể vượt quá 100 độ C. Các chất dinh dượng trong yến sào được bảo lưu tốt nhất. Nếu dùng phương pháp nấu trực tiếp thì rất khó điều chỉnh được nhiệt độ. Khi đó nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng tự nhiên trong yến sào.

 

 • Chế biến tổ yến đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.

 

yến nên chưng hay nấu,tại sao phải chưng yến,chưng yến sào cách thủy
Tại sao phải chưng yến

* Vậy nên chưng yến như thế nào là đúng cách.

Theo các chuyên gia về yến, khi chế biến tổ yến, bạn không nên nấu tổ yến trực tiếp trên lửa to hay nhiệt độ cao. Bạn cũng không nên cho tổ yến vào hỗn hợp khác để nấu chung. Điều này để đảm bảo giữ lại các dinh dưỡng có trong tổ yến. Phương pháp tốt nhất chính là bạn nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn chung vào món ăn bạn cần chế biến. Và hãy nhớ nên chưng tổ yến trên lửa nhỏ thôi nhé, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng càng tốt.

 

yến nên chưng hay nấu,tại sao phải chưng yến,chưng yến sào cách thủy
Chưng yến sào cách thủy

* Những lưu ý khi chưng yến.

 • Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải. Không sử dụng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
 • Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ, giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.
 • Đổ lượng nước ngập hết số lượng yến trong thố, nhằm làm yến nở to, đều. Giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng.
 • Dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.
 • Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.
 • Có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến
  thêm hương vị và chống lạnh bụng.

 

yến nên chưng hay nấu,tại sao phải chưng yến,chưng yến sào cách thủy
Yến chưng cách thủy

* Tại sao phải chưng yến – Những lưu ý khi chưng yến cách thủy.

 1. Chưng tổ yến quá lâu: Bạn nên chưng tổ yến trong thời gian tối đa khoảng 20-30 phút, không hơn. Chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão, mất đi vị ngon và hiệu quả.
 2. Chưng trong chén/tô không được đậy kín: Khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong tô có nắp đậy. Điều này giúp các chất dinh dưỡng trong tổ yến không bị bay mất khi bạn nấu.
 3. Để tổ yến quá lâu sau khi chưng: Tổ yến chưng xong nên sử dụng ngay lúc nóng để đảm bảo các dưỡng chất trong tổ yến được hấp thu nguyên vẹn. Bạn có thể bảo quản tổ yến trong tủ lạnh để sử dụng sau nhưng thời gian bảo quản không được quá 1 tuần.
 4. Cho các nguyên liệu khác vào chưng cùng tổ yến: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín các vật liệu trên trước khi chưng chung cùng tổ yến.

 

yến nên chưng hay nấu,tại sao phải chưng yến,chưng yến sào cách thủy
Yến nên chưng hay nấu

* Nên chưng yến bao lâu thì được ?

 • Thông thường là khoảng 30 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.
 • Có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng.
 • Chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn. Đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.

 

* Kết luận:

Qua bài viết trên, Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT hi vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về câu hỏi yến nên chưng hay nấu . Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO KHÁNH HÒA của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay khách hàng và gia đình !

 

Xem thêm về giá các loại tổ yến nguyên chất tại Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT.

* Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

✪ Lựa chọn Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

 

Hotline : 0888.909.66 (Chủ nhà yến)

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66