Ăn Tổ Yến Sào Bao Nhiêu Là Đủ ?

Tổ yến tuy bổ dưỡng nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, cần phải biết liều lượng ăn yến sào hợp lí dành cho mỗi đối tượng, dựa vào độ tuổi, sức khỏe và nhiều yếu tố khác. Ăn yến quá nhiều sẽ gây thừa chất, rối loại tiêu hóa,.. Vậy ăn yến bao nhiêu là đủ mỗi tháng cho từng đối tượng ? Cùng Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé !

 

ăn yến bao nhiêu là đủ
Ăn yến bao nhiêu là đủ

 

* Tổ yến sào ăn bao nhiêu mỗi tháng là đủ ?

Để trả lời được câu hỏi này bạn phải căn cứ vào các tiêu chí như sau:

 1. Bạn bao nhiêu tuổi?
 2. Bạn đang khỏe mạnh hay đang bị ốm?
 3. Bạn có triệu chứng bệnh nào không?

Mặc dù tổ yến có giá trị bổ dưỡng cao hơn rất nhiều loại thực phẩm khác. Tuy nhiên phải dùng yến đúng cách thì mới tốt. Cụ thể, liều lượng tổ yến dành cho từng người sẽ có sự khác biệt.

 

ăn yến bao nhiêu là đủ
Ăn yến bao nhiêu là đủ

 

* Trẻ em ăn yến mỗi tháng bao nhiêu là đủ ?

 • Dưới 1 tuổi: Hệ tiêu hóa ở trẻ em dưới 1 tuổi chưa hoàn thiện, cho nên không cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi ăn yến sào.
 • Trong giai đoạn trẻ được 12 – 36 tháng tuổi: cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhanh chóng. Việc ăn yến không chỉ cho bé nguồn dinh dưỡng quý, còn giúp tăng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch. Các bé độ tuổi này có thể ăn 1-2 gram yến/ngày.
 • Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất. Giai đoạn này việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần khoảng 6-7gr/ngày (100gr yến trong 1 tháng).

 

ăn bao nhiêu yến mỗi tháng
Liều lượng dành  cho trẻ em

 

* Người già nên ăn bao nhiêu yến mỗi tháng ?

 • Yến sào giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào. Phục hồi các tế bào bị tổn thương, cải tạo làn da, giữ mãi sự trẻ trung.
 • Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 1 chén khoảng 5gr, nên dùng khoảng 150gr yến/tháng.
 • Tháng thứ 2 trở đi: nên dùng cách ngày 1 lần đều đặn khoảng 6-7gr, nên dùng khoảng 100gr yến/tháng.

 

ăn bao nhiêu yến mỗi tháng
Liều lượng dành cho người già

 

* Bầu bao nhiêu tháng ăn được tổ yến? Liều lượng bao nhiêu là đủ ?

 • Mang thai tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.
 • Từ tháng 4 – 7 của thai kỳ: chị em nên bổ sung đều đặn 3 – 5gram yến/ngày, dùng cách ngày để bồi bổ tốt nhất cho cả mẹ và bé.
 • Giai đoạn tháng 8 – 9: thai phụ có thể giữ nguyên hàm lượng yến như trên hoặc có thể giảm bớt liều lượng để tiết kiệm chi phí. Bởi vì giai đoạn này em bé chủ yếu ngủ và nghỉ ngơi để chuẩn bị hành trình vượt cạn nên cũng không cần nạp quá nhiều năng lượng.

 

liều lượng ăn yến hợp lý
Liều lượng dành cho mẹ bầu

 

* Người bệnh, cần phục hồi sức khỏe thì ăn yến bao nhiêu là đủ ?

 • Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng. 

 

 • Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết

 

liều lượng ăn yến hợp lý
Liều lượng dành cho người cần hồi phục sức khỏe

 

* Người bình thường khỏe mạnh ăn yến sào bao nhiêu là đủ ?

Những người muốn tăng cường sức khỏe thì nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài. Với liều lượng thích hợp khoảng 3-5gr/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể nhận đủ dinh dưỡng từ yến, vừa hợp lý về kinh tế. Không lãng phí nguồn dưỡng chất quý này.

 

liều lượng ăn yến hợp lý
Liều lượng dành cho người bình thường, liều lượng ăn yến hợp lí

 

* Kết luận:

Qua bài viết trên,Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT hi vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về liều dùng tổ yến hợp lí cho từng đối tượng trong gia đình. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến gia đình !

 

Xem thêm về giá các loại tổ yến nguyên chất tại Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT.

* Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

✪ HOÀNG GIA YẾN cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

✪ Lựa chọn Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66