Tổ yến nhà nuôi có tốt không ?

Tổ yến sào nhà nuôi có tốt hơn yến đảo không, vì sao giá yến đảo đắt hơn so với yến nuôi trong nhà. Rất nhiều quý khách hàng băn khoăn không biết yến nhà nuôi có phải là cách nuôi như gà công nghiệp, cho ăn cám thực phẩm không? Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT sẽ giúp nàng hiểu rõ hơn câu trả lời một cách chi tiết nhất nhé !

 

vì sao giá yến đảo đắt,giá yến nhà nuôi
Mua yến nhà nuôi khánh hòa

 

* Tổ yến nhà nuôi không hề thua kém yến đảo.

  • Chim yến tự nhiên sống ngoài đảo hay yến nuôi là cùng giống loài và cùng ăn thức ăn tự nhiên ngoài biển đảo, dù được gọi là yến nuôi, được người nuôi yến dùng âm thanh gọi về làm tổ trong những nhà yến, nhưng chim yến không ăn bất cứ thức ăn gì từ người nuôi yến ở Việt Nam. Chính vì vậy mà chất lượng tổ yến tự nhiên và yến nuôi là như nhau và cũng không có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh sự khác tổ yến nuôi ở Việt Nam và tổ yến tự nhiên.

 

vì sao giá yến đảo đắt,giá yến nhà nuôi
Vì sao yến đảo đắt hơn

 

* Sự khác nhau giữa tổ yến nhà nuôi và yến đảo.

  • Yến đảo sinh sống trong các hang động với điều kiện thiên nhiên phù hợp, mát, ẩm độ cao.
  • Yến nhà được nuôi trong nhà chuyên dùng để nuôi yến; được lắp thiết bị dẫn dụ và thiết bị tạo môi trường nhiệt độ và độ ẩm gần giống như trong các hang động ở đảo.
  • Tuy sống trong hai vị trí địa lý khác nhau, nhưng tập tính sống, tìm mồi và sinh sản của yến đảo và yến nhà khá giống nhau. Chúng đều kiếm ăn trong thiên nhiên, ăn các côn trùng bay trong không khí. Tổ của yến đảo và yến nhà đều được gắn chặt vào vách thẳng đứng, có hình nửa cái chén.
  • Điểm khác biệt dễ thấy giữa 2 loại yến này là chân tổ yến đảo to và cứng hơn; để có thể bám chắc vào vách đá (có độ ẩm cao khó bám). Còn tổ yến nhà sẽ có chân nhỏ và mỏng hơn.

 

vì sao giá yến đảo đắt,giá yến nhà nuôi
Yến nhà nuôi có tốt không

 

* Tổ yến đảo có bổ hơn yến nhà không ?

  • Do nguồn thức ăn như nhau nên thành phần dinh dưỡng trong nước dãi (làm ra tổ yến) của yến đảo và yến nhà không khác nhau, nhưng trong quá trình hình thành sẽ có sự khác biệt như sau:
  • Tổ yến đảo: Thành phần có thêm các khoáng chất (sắt, kẽm canxi,…) trong vách đá ngấm vào tổ. Nhưng song song đó, điều kiện vệ sinh không đảm bảo ở các hang động có thể khiến yến đảo có thêm các nguyên tố có hại như (nitrate, nitrit oxit,…). Yến đảo cũng có nhiều màu sắc khác nhau: đỏ – huyết yến, hồng – hoàng yến, trắng ngà – quang yến vì môi trường giàu amoniac.

 

vì sao giá yến đảo đắt,giá yến nhà nuôi
Vì sao yến đảo giá cao

 

  • Tổ yến nhà: Môi trường vệ sinh được kiểm soát tốt, không có địch hại, không khí sạch hơn và tổ yến ít bị biến đổi màu. Từ đó mang đến độ an toàn cho sức khỏe cao hơn.

 

vì sao giá yến đảo đắt,giá yến nhà nuôi
Tổ yến nhà

 

* Vì sao giá tổ yến đảo cao hơn yến nhà nuôi.

Có 2 lý do chính khiến giá của yến sào đảo cao hơn yến nhà:

– Tổ yến đảo gắn trên các vách đá cheo leo. Để khai thác, các công nhân phải đu mình trên các khung giàn rất nguy hiểm.

– Yến đảo sống trong điều kiện thiên nhiên thay đổi theo mùa. Tổ yến lại có thể bị địch hại tấn công nên số lượng rất ít so với nhu cầu.

Trong khi đó, tổ yến nhà dễ khai thác. Ngoài ra, số lượng nhà yến hiện tại cũng rất nhiều, luôn sẵn sàng chờ đón yến vào ở; với điều kiện tốt nhất để chọn lựa làm nơi sinh sống và phát triển bầy đàn. Chính vì vậy, số lượng tổ yến nhà cũng nhiều hơn và có giá thấp hơn so với yến đảo.

 

vì sao giá yến đảo đắt,giá yến nhà nuôi
Yến nhà thiên nhiên uy tín

 

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT hi vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tổ yến nhà nuôi và yến đảo. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay khách hàng và gia đình !

 

Xem thêm về giá các loại tổ yến nguyên chất tại Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT.

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Facebook cá nhân:https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66