Nên chưng yến bao nhiêu phút để đảm bảo dinh dưỡng?

Chưng yến cách thủy chính là cách chế biến đơn giản, ngon mà mang lại hiệu quả cao, nhưng nên chưng tổ yến bao nhiêu phút, bao lâu là tốt giúp giữ được trọn vẹn dinh dưỡng trong nó thì đây là điều không phải ai cũng biết. Yến sào khi chưng quá lâu sẽ mất đi chất dinh dưỡng hoặc thời gian chưng chưa đủ sẽ có mùi tanh, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hiểu được tâm lí của quý khách hàng về vấn đề trên, Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT sẽ chia sẻ những lưu ý khi chưng yến nhé!

 

chưng yến bao lâu là tốt,chưng yến cách thủy
Nên chưng yên bao nhiêu phút

* Chưng tổ yến bao lâu ( bao nhiêu phút ) là tốt ?

Theo các chuyên gia, chưng yến bao nhiêu phút sẽ cần căn cứ vào loại tổ yến mà bạn sử dụng. Và thời gian chưng yến là cực kỳ quan trọng nhằm giữ lại được độ dai, mềm dẻo. Hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng cho trong yến sào. Vì vậy đối với từng loại yến sẽ có thời gian chưng khác nhau. 

 

chưng yến bao lâu là tốt,chưng yến cách thủy
Nên chưng yến bao lâu

 

* Nên chưng yến bao nhiêu phút đối với yến sào thô?

Trong yến sào thô lại có hai loại là yến nhà (yến nuôi) và yến đảo:

  • Với yến nhà: Bạn nên ngâm trong nước để làm mềm và tơi tổ yến, sau đó nhặt lông. Thời gian này sẽ kéo dài từ 60-150 phút tùy độ tuổi của tổ yến. Thời gian chưng yến nên rơi vào khoảng 15-20 phút.
  • Với yến đảo: Thời gian nhặt lông và ngâm yến sẽ khoảng 120-180 phút. Thời gian chưng yến lý tưởng sẽ là khoảng 30-40 phút.

 

chưng yến bao lâu là tốt,chưng yến cách thủy
Thời gian chưng yến bao lâu là đủ

 

* Thời gian chưng yến sào tinh chế

Thời gian chưng yến tinh chế lại được chia làm hai loại là yến nhà (yến nuôi) và yến đảo:

  • Nếu bạn sử dụng yến nhà tinh chế: Ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tổ yến nở ra và tơi hơn. Sau đó chưng cách thủy khoảng 15-20 phút là được.
  • Đối với yến đảo tinh chế: Thời gian chưng cách thủy thông thường là 30-40 phút.

 

nên chưng yến bao nhiêu phút,nên chưng yên bao lâu,chưng yến ngon
Nên chưng bao nhiêu phút

 

 * Những lưu ý giúp món yến chưng ngon bổ hơn.

– Tuyệt đối không chế biến tổ yến chung với các loại nguyên liệu khác. Vì nó sẽ làm mất đi hương vị và dưỡng chất của yến sào. Tốt nhất, bạn nên chưng cách thủy tổ yến và chế biến các nguyên liệu khác riêng, rồi khi ăn mới cho vào.

– Theo các chuyên gia, liều lượng sử dụng yến sào cho người trưởng thành là 3-5gr yến khô (10-15gr yến tươi). Bạn không nên sử dụng quá nhiều vì cơ thể sẽ không thể hấp thụ được hết, gây lãng phí.

 

– Không nên chưng yến quá lâu (trên 1 tiếng) vì điều này sẽ làm mất đi những vi chất có trong Tổ Yến. Về việc chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý thì bạn có thể tham khảo ở trên.

 

– Không chưng yến ở nhiệt độ nước sôi hoặc gia nhiệt quá nhanh: Chưng yến đến 100 độ hoặc chưng với tốc độ gia nhiệt nhanh. Chính là hai nguyên nhân chính khiến tổ yến mất đi chất dinh dưỡng.

Cách chưng yến ngon

 

 

* Mua Tổ Yến Khánh Hòa ở đâu?

  • Lựa chọn Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN!

 

  • Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào Thô. Được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số gian thương nhập lậu yến sào nguồn gốc từ Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

nên chưng yến bao nhiêu phút,nên chưng yên bao lâu,chưng yến ngon
Yến sào khánh hòa uy tín

 

Xem thêm về giá các loại tổ yến nguyên chất tại Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT.

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66