Chân yến có tốt không? Chân yến và tổ yến loại nào tốt hơn?

Khái niệm về “Chân yến là gì, chân yến có tốt không, chân yến và tổ yến loại nào tốt hơn” còn khá mới mẻ đối với nhiều người. HOÀNG GIA YẾN VIỆT với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề là thương hiệu yến sào thượng hạng; nơi bạn có thể trao trọn niềm tin về chất lượng, sự nguyên chất, nguồn gốc xuất xứ (chúng tôi chỉ bán những tổ yến được thu hoạch từ 3 nhà nuôi yến chính chủ của mình tại Khánh Hòa, không qua bất kỳ trung gian nào khác) sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Chân yến có tốt không
Cùng HOÀNG GIA YẾN VIỆT tìm hiểu chân yến và tổ yến nhé !

Ngày nay, khi nói về yến sào thì chắc hẳn đây là loại thực phẩm không quá xa lạ với mọi người, đây là loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất giúp bổ sung dinh dưỡng cho nhiều người, nhưng bên cạnh đó khái niệm về chân yến, công dụng và dinh dưỡng của nó so với tổ yến sào có khác nhau gì không… cũng đang được khá nhiều bạn đọc tìm hiểu.

Định nghĩa chân yến và tổ yến

1.Tổ yến sào là gì?

Tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến, khi tiếp xúc với không khí sẽ bị đông cứng lại thành tổ. Tổ yến có kết cấu dạng sợi mỏng, mảnh dài đan xen vào nhau tạo thành một khối. Bản chất tổ yến sào chính là một hợp chất hữu cơ thiên nhiên dưới dạng tươi nên rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đều chứng minh trong tổ yến sào rất giàu khoáng chất, vitamin, axit amin nên xếp hàng đầu trong các thực phẩm chăm sóc sức khỏe.

2.Các bộ phận của tổ yến

Một tổ yến sào bao gồm 3 bộ phận :

Chân yến có tốt không, Chân yến và tổ yến loại nào tốt hơn
Chân yến có tốt không? Cấu tạo của tổ yến gồm: Chân yến – Phần lưng sợi yến – Phần bụng xơ mướp
 • Chân yến : là phần hình thành đầu tiên của tổ yến, là chân trụ của tổ yến được ví như móng nhà, tổ yến có bám chắc và kết dính tốt hay không là nhờ chân yến. Phần chân yến luôn làm được chim yến xây tỉ mỉ, mất nhiều thời gian nên chân yến sẽ già hơn, dày cứng, chứa nhiều dinh dưỡng nhất tổ yến.
 • Sợi yến: hay còn gọi là phần lưng/ 2 bên má của tổ yến; là các sợi kết dính từ đầu bên này đến đầu kia của tổ yến để tạo được tổ yến hoàn chỉnh. Sợi yến dai, mềm, thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng, dinh dưỡng cũng rất cao.
 • Xơ mướp: là phần bụng trong của tổ yến, các sợi yến nhỏ liên kết với nhau như hình xơ mướp. Khi sơ chế tổ yến, xơ mướp được tách ra làm sạch riêng rồi ráp thành bụng của tổ yến tinh chế hoặc đắp thành tổ yến xơ mướp.

Khái niệm chi tiết về chân yến

1.Chân yến là gì?

Chân yến hay còn gọi là chân tổ yến, là phần đế giúp cố định tổ yến vào vách đá hoặc thành nhà. Chân yến có kết cấu dày dạng khối vì chim yến phải tiết ra thật nhiều nước dãi để tạo khối kết dính chặt vào thành vách nhằm đảm bảo rằng tổ không bị rớt trong suốt quá trình sinh sản của chim yến. Chân yến đặc biệt quan trọng vì là điểm tựa của cả tổ và chim non trong suốt quá trình phát triển sau này, tổ yến có chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào chân yến. Do vậy, phần chân yến sẽ có phần già hơn, khi chế biến yến sẽ dai, giòn sực sực, thơm ngon hơn và dĩ nhiên cũng cần nhiều thời gian để sơ chế hơn những phần còn lại.

2.Đặc điểm của chân yến

Khi xây dựng tổ yến, đầu tiên chim yến sẽ xây chân yến thật vững chắc vào thành vách, từ 2 chân cố định này chim yến mới tiết nước dãi kéo sợi từ chân này sang chân kia tạo hình nên tổ yến.

Vì đây là phần có nhiều nước bọt nhất của tổ yến nên khi sử dụng thì chân yến có mùi thơm dễ chịu, tanh đặc trưng của tổ yến, giòn dai, ngon sực sực. Chân yến khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến nên sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng kha khá khi mua về sử dụng cho cả gia đình. Vì thế đối với những ai sành ăn yến chưng sẽ thích chân yến hơn.

Trong thực tế, mặt hàng chân yến không có nhiều bởi khi khai thác thợ sẽ cố gắng và hết sức khéo léo để lấy được nguyên cả tổ yến vì khi tổ yến đẹp còn nguyên vẹn hình hài sẽ bán được giá cao hơn. Chỉ có những tổ bám quá chắc khi thu hoạch bị bể gãy hoặc trong quá trình vận chuyển bị gãy vì phần này khá giòn thì mới được người bán lựa ra bán lẻ.

Chân yến có tốt không
Chân yến có tốt không? Thợ nhặt yến cần có kỹ năng và hết sức cẩn trọng để thu hoạch được tổ yến nguyên vẹn

So sánh chân yến và tổ yến

 • Giống nhau:

Chân yến là một phần của tổ yến nên hàm lượng dinh dưỡng của cả hai là như nhau.

 • Khác nhau:
 • Về hình dáng thô:

Tổ yến là một khối nguyên vẹn hình dáng gồm chân yến – lưng yến – bụng yến.

Chân yến chỉ là một phần của tổ yến nên hình dạng chỉ là hai khối hai bên tổ rõ rệt. Chân yến không có sợi yến dài như tổ yến nên hình thức sẽ không được bắt mắt vì vậy chỉ thích hợp mua về sử dụng chứ không hợp để làm quà tặng.

 • Về giá cả:

Như Hoàng Gia Yến Việt đã nói ở trên thì tổ yến nguyên vẹn hình dáng sẽ có mức giá cao hơn, làm quà tặng sẽ nâng tầm được giá trị hơn.

Còn chân yến sẽ có mức giá vừa phải hơn sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng; và cũng thích hợp với nhu cầu sử dụng yến sào thường xuyên với mức chi phí hợp lý vì mục đích cải thiện và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình, bồi dưỡng thể trạng của trẻ nhỏ, mẹ bầu, người lớn tuổi và người bệnh.

 • Công đoạn sơ chế :

Thời gian ngâm chân yến nở sẽ lâu hơn vì đây là phần dày nhất và già nhất của tổ yến, chống đỡ trọng lượng của cả tổ yến nên cứng hơn rất nhiều so với những phần còn lại

Chân yến thô lông khá ít nên khâu sơ chế sẽ đơn giản tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Nhưng đôi khi những sợi lông mảnh và bụi bẩn bị lẫn khá sâu bên trong nên cần bạn hết sức khéo léo để nhặt ra.

 • Chất lượng sau khi chế biến:

Về độ nở sau khi ngâm thì chân yến sẽ nở to và nhiều hơn so với những phần còn lại tổ yến, nhưng bù lại thời gian ngâm nở của chân yến khá lâu mới mềm và nở tới độ nở như mong muốn.

Khi chưng yến thì cả hai đều có mùi thơm đặc trưng của yến sào, khi ăn cả tổ thì người dùng dễ dàng cảm nhận những sợi yến dài hay mềm mềm tan trong miệng của phần bụng xơ mướp. Còn đối với chân yến thì khi chưng sẽ thành các khối dai dai sực sực rất phù hợp với những người thích ăn yến có độ giòn và dai, vị đậm

Chân yến có tốt không? Chân yến chưng sẽ thành một khối dai dai sực sực chứ không cảm nhận sợi yến mềm và sợi xơ mướp tan trong miệng như hai phần còn lại của tổ yến

Chân yến có thật sự tốt như tổ yến sào không?

Về chất lượng mà chân yến mang lại không khác nhiều so với các phần còn lại của tổ yến. Quý khách hàng có thể sử dụng chân yến để nâng cao sức khỏe, cải thiện các vấn đề của cơ thể, giúp trẻ hóa làn da cùng với vô vàn những lợi ích khác của tổ yến mang lại mà Hoàng Gia Yến Việt đã đề cập cụ thể trong những bài viết trước.

Bên cạnh đó, có một số nhận định chỉ ra rằng: “Chân tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn so với tổ yến vì được chim yến tạo ra trước và được tạo dựng vững chắc nhất” , cũng chính vì lý do đó khi mua tổ yến nguyên vẹn cả tổ bạn sẽ luôn thấy có chân yến, nếu không có chân yến thì giá trị của tổ yến sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Chân yến cũng như tổ yến đều chứa đến 55% Protein không béo (có thể dao động tùy vào yến nhà hay yến đảo) – 18 loại axit amin – cùng với 31 nguyên tố đa vi lượng và các khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, không những thế còn nâng cao sức khỏe cho người lớn tuổi, ngoài ra còn phục hồi các chức năng và một số tổn thương của cơ thể… Và dĩ nhiên cả hai đều có những nguyên tố kích thích quá trình tiêu hóa, ngoài ra còn có nguyên tố chống tia phóng xạ độc hại,…

Chân yến có tốt không? Các thành phần dinh dưỡng của yến sào rất tốt cho sức khỏe

Trong chân yến trắng có chứa thành phần hỗ trợ hình thành là Collagen và Elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống tàn nhang (đặc biệt ở làn da trắng), vết nám và bảo vệ da, duy trì làn da luôn sáng mịn căng tràn sức sống. Đối với phụ nữ mang thai, chất Trytophan trong yến sào giúp cho thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh toàn diện, trẻ khi sinh ra ít bị bệnh hơn và khỏe mạnh hơn những em bé không được hấp thụ yến sào.

Chân yến chứa tới 55% Protein không béo, các loại axit amin giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở bé cùng với nhiều nguyên tổ đa vi lượng khác giúp tăng trưởng mô cơ, cải thiện hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố dư thừa cũng như duy trì, phát triển và hoàn thiện các chức năng của hệ thần kinh bình thường. Đây là nguồn thực phẩm nhiều đạm, ít chất béo, tốt cho sự phát triển của xương, tăng cường miễn dịch mà không lo béo phì. Nhưng dĩ nhiên không phải vì thế mà bạn có thể nạp nhiều yến sào vào cơ thể mình được; tùy từng đối tượng sẽ có những lượng yến thích hợp khi sử dụng.

=> Tóm tắt trả lời cho câu hỏi:”Chân yến có tốt không?” Quý khách hàng có thể sử dụng chân yến để bồi bổ sức khỏe, giúp trẻ hóa làn da và cải thiện sự suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, một số nhận định chỉ ra rằng : “Chân tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn so với yến thường vì được chim yến tạo ra trước và được tạo dựng vũng chắc nhất”.

Vậy nên chọn chân yến hay tổ yến?

Những tìm hiểu mà Hoàng Gia Yến Việt đã giải đáp cho bạn ở trên thì chắc hẳn bạn đọc cũng đã có cho mình những sự lựa chọn khi mua sản phẩm. Những lợi ích rất tốt của cả hai là như nhau và tùy vào mục đích sử dụng – tình hình kinh tế tài chính của bạn – sở thích sử dụng,… người tiêu dùng sẽ đưa ra được quyết định nên chọn sản phẩm nào.

Chân yến có tốt không? Chân yến và tổ yến nên mua loại nào?

Với những giá trị và chất lượng mà HOÀNG GIA YẾN VIỆT cố gắng gầy dựng hơn 10 năm qua, chúng tôi tự tin là địa chỉ cung cấp yến sào uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết “3 KHÔNG” :

 1. Không dùng chất tẩy trắng hay bất kỳ hóa chất nào làm tác động đến sự nguyên chất, an toàn của yến sào
 2. Không độn thêm các chất tăng trọng (không tẩm đường, mủ trôm…)
 3. Không thu mua trộn lẫn yến sào nguồn gốc từ vùng khác.

Chúng tôi chỉ bán tổ yến sào Nha Trang Khánh Hòa chính gốc. Nếu quý khách phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng tẩm tạp chất,… chúng tôi sẵn sàng đền 200% giá trị sản phẩm cho quý khách. Sự tin dùng của quý khách chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển mai sau của HOÀNG GIA YẾN VIỆT.

=> Tìm hiểu thêm về hàm lượng dinh dưỡng chân yến tại Google.com

Từ khóa có liên quan:

 • Chân yến và to yến cái nào đạt hơn
 • Chân yến cảm là gì
 • Chân yến sạch lông
 • 1 lạng chân yến
 • Giá chân yến nha trang
 • Chân yến thô mua ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66