Tổ yến càng trắng càng tốt có đúng không? Hoàng Gia Yến Việt

Ăn tổ yến càng trắng càng tốt có đúng không chính là câu hỏi Hoàng Gia Yến Việt thường gặp phải. Yến được phân thành 3 loại: bạch yến (yến trắng), hồng yến (yến hồng), huyết yến (yến đỏ). Trong đó, yến trắng chiếm tới 90% lượng tổ yến trên toàn thế giới, vì vậy có rất nhiều thắc mắc xoay quanh bạch yến. Câu hỏi có phải tổ yến càng trắng càng tốt không là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Cùng Hoàng Gia Yến Việt đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé !

Yến thô có màu trắng ngà
Yến thô có màu trắng ngà

Bạch yến thực tế có màu gì?

  • Tổ yến sào được tạo ra từ nước bọt của loài chim yến. Vì vậy, việc chim yến ăn gì cũng có phần ảnh hưởng đến màu sắc, cụ thể là độ trắng của tổ yến. Thông thường thức ăn của chim yến là các loài côn trùng nhỏ. Tùy theo từng vùng kiếm ăn với các loại côn trùng khác nhau mà màu của tổ yến có sự khác biệt ít nhiều.
  • Thông thường, bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi ngã vàng. Trả lời cho câu hỏi “Tổ yến càng trắng càng tốt có đúng không?” thì điều này là không đúng, vì nếu tổ yến quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy.
Bạch yến có màu gì
Bạch yến có màu gì

Tổ yến trắng quá có tốt không?

  • Bạch yến có màu tự nhiên là màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Đây chính là sắc đặc trưng của bạch yến. “Tổ yến càng trắng càng tốt” thì điều này là không đúng, vì nếu tổ yến quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy.
  • Khi mua yến sào, bạn nên chú ý màu sắc. Nếu màu quá trắng thì rất có thể đây là hàng kém chất lượng đã qua xử lý bằng chất tẩy để làm sạch yến. Như các bạn cũng đã biết, một quy trình tinh chế tổ yến đảm bảo chất luợng rất kỳ công. Nếu áp dụng cách này, 1 người chỉ có thể làm sạch từ 1 – 1,5 kg/tháng, dẫn đến chi phí nhân công rất cao và tốn kém thời gian. Trong khi đó, nếu làm trắng yến bằng thuốc tẩy, mỗi ngày 1 người có thể làm sạch đến 20kg.
Yến sào thô mua ở đâu tốt, ăn tổ yến có tốt không
Yến sào thô mua ở đâu tốt

Cách nhận biết tổ yến bị chứa chất tẩy trắng

Sau khi có câu trả lời cho câu hỏi: “Có phải tổ yến càng trắng càng tốt?”, Hoàng Gia Yến xin được mách bạn một vài mẹo giúp nhận biết yến sào bị tẩy trắng như sau:

  • Nhận biết qua mùi của tổ yến: Nếu phát hiện tổ yến có các mùi hôi nồng, mùi tanh lòng trắng trứng, mùi chất tẩy trắng, mùi hơi hắc hoặc khét. Khả năng cao là bạch yến đã bị dùng thuốc tẩy trắng.
  • Nhận biết qua màu của tổ yến: Yến sào bị tẩy trắng sẽ có màu trắng toát trông rất giả.  Trong khi yến sào được làm sạch tự nhiên sẽ có màu trắng ngà ngả sang hơi vàng. Bên cạnh đó, yến sào bị dùng thuốc tẩy còn có thể xuất hiện những đốm xám không đều.
  • Nhận biết qua độ nở: Nếu khi bạn mua yến, người bán tư vấn bạn về ngâm từ 2-4 tiếng rồi mới chế biến. Cũng như phải chưng yến đến 3-4 tiếng để sợi yến nở ra thì có thể tổ yến đã bị dùng thuốc tẩy làm sạch lông. Bạch yến thật rất mau mềm và mau nở khi ngâm và chưng.
Ăn tổ yến có tốt không, tổ yến càng trắng càng tốt đúng không
Ăn yến sào có tốt không

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về vấn đề tổ yến càng trắng càng tốt. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

 

Xem thêm: 100gr Yến Sào Thô

Xem thêm: 100g Tổ Yến Vụn Xơ Mướp

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT UY TÍN

 HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

✪ Lựa chọn HOÀNG GIA YẾN VIỆT là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: fb.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66