Vì sao tổ yến có nhiều giá khác nhau ?

Vì sao tổ yến có nhiều giá khác nhau trên mỗi vùng miền ? Có nhiều yếu tố dẫn đến giá yến mỗi nơi khác nhau. Những nguyên nhân dẫn đến giá yến có nhiều chệnh lệch là gì? Cùng Hoàng Gia Yến Việt giải đáp những thắc mắc trên nhé !

* Giá tổ yến phụ thuộc vào nguồn gốc.

  • Yến đảo (Tổ yến hoang): Hai loài yến thường sống trong các hang động là loài yến Fuciphaga (yến hàng) và yến Maxima (yến tổ đen). Nhưng chỉ có loại tổ yến của yến hàng là được biết dưới tên Yến đảo trên thị trường.
  • Yến nhà: Tổ yến nuôi trong nhà là những tổ yến được khai thác từ những loài chim yến A.Fuciphagus. Trong tổ yến nhà cũng có các thành phần giống như thành phần của yến đảo. Nhiều người vẫn nghĩ rằng yến nhà là yến có thể nuôi được nhưng trong thực tế chúng ta chỉ có thể dựa vào kỹ thuật xây dựng và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ và sinh sản. Như vậy, thức ăn của chim yến cũng hoàn toàn tự nhiên như loài chim yến đảo, buổi sáng sớm bay đi ăn và chiều tối bay về nhà nuôi yến. Do đó thành phần dinh dưỡng giữa yến đảo và yến nhà cũng có tính tương đồng.
So sánh yến nuôi và yến đảo, Vì sao tổ yến có nhiều giá
So sánh yến nuôi và yến đảo

* Vì sao giá tổ yến đảo cao hơn yến nhà nuôi.

  • Giá của tổ yến đảo cao hơn yến nhà nhiều ? – Vì việc thu hoạch yến đảo phải đóng thuế nhà nước và giá tổ yến được bán phụ thuộc vào giá của nhà nước, đồng thời việc thu hoạch tổ yến đảo gian nan và nguy hiểm hơn yến nhà. Ngoài ra, ăn tổ yến đảo có đậm hương vị của biển (hơi tanh mùi rong rêu) tổ yến dai hơn do ít được khai thác. Trong khi đó, tổ yến nhà được khai thác dễ dàng và được các chủ nhà khai thác thường xuyên.
Vì sao yến đảo đắt hơn yến nhà
Vì sao yến đảo đắt hơn yến nhà

* Giá yến sào phụ thuộc vào màu sắc tổ yến.

  • Thị trường phân biệt các loại tổ yến dựa vào màu sắc. Theo đó có các loại yến huyết (tổ yến màu đỏ), yến hồng (tổ yến có màu hồng) và yến trắng. Trong đó, Yến nhà thì hoàn toàn không có yến hồng hoặc yến huyết mà chỉ Yến đảo mới có. Lý do tại sao tổ yến có màu khác nhau vẫn còn là một đề tài tranh luận. Nhưng theo phân tích của một số nhà khoa học thì do Yến đảo làm tổ trên các vách đá có nhiều khoáng chất (sắt, kẽm, canxi trên vách đá) ngấm vào tổ.
  • Trong môi trường độ ẩm cao và thời gian lưu rất dài có khi nửa năm đến 1 năm. Cộng với điều kiện vệ sinh trong đảo khó kiểm soát, môi trường giàu ammoniac.  Nên làm tổ yến bị biến thành nhiều màu sắc khác nhau và số lượng này cũng rất ít. Sản lượng của yến huyết và yến hồng chỉ chiếm khoảng 10%. Vì sự quý hiếm của yến huyết nên trên thị trường hiện nay. Giá tổ yến loại này là cao nhất, tổ yến màu càng đậm giá càng cao. Cũng chính vì quý hiếm và giá cực kỳ đắt đỏ như vậy nên loại này cũng dễ bị làm giả nhất bằng những công nghệ nhuộm cực kỳ tinh vi hiện nay.
yến nhà nha trang
Huyết yến có giá trị cao nhất

* Giá yến phụ thuộc vào hình dáng tổ yến.

Trong nhà yến thì người chủ đã ốp sẵn những thanh gỗ ngang, dọc để cho chim yến làm tổ. Nếu chim yến làm tổ trên bề mặt thanh gỗ thì sẽ ra dạng yến tai (là loại có giá trị cao nhất). Nếu chim yến làm tổ ngay chỗ giao nhau của các thanh gỗ (góc 90 độ) thì sẽ ra dạng yến góc (là loại có giá trị thấp nhất). Gần đây, để giảm số lượng yến góc để tăng giá trị của tổ yến. Người ta ốp vào chỗ giao nhau của các thanh gỗ một miếng ván để tổ chim yến nhìn đẹp hơn, giá thành sẽ cao hơn.

Giá yến sào phụ thuộc vào hình dáng tổ yến, Vì sao tổ yến có nhiều giá
Giá yến sào phụ thuộc vào hình dáng tổ yến

* Giá yến phụ thuộc vào tạp chất tổ yến.

Những tổ Yến nhà (hoặc Yến đảo) có màu trắng và khối lượng cân nặng cũng ngang nhau. Nhưng tạp chất bám trên tổ yến nhiều ít khác nhau cũng có giá tiền khác nhau. Tổ yến ít tạp chất (nhiều yến) thì có giá cao hơn. Do đó, người tiêu dùng khi mua yến sào phải quan sát vấn đề này. Đôi khi người bán đưa ra mức giá của yến sào rẻ hơn, nhưng loại tổ yến lại nhiều lông và nhiều tạp chất.

Vì sao tổ yến có nhiều giá
Vì sao tổ yến có nhiều giá

* Giá tổ yến sào phụ thuộc vào vùng miền.

Cùng một loài chim yến, nhưng sinh sống ở những vùng miền khác nhau cũng cho thành phần dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng chỉ khác nhau về tỷ trọng, còn tất cả các loại axit amin đều có ở tất cả các tổ yến ở các vùng khác nhau. Ví dụ: tổ yến của những nhà nuôi yến ở khu vực thành thị, đông dân cư thì tỷ trọng thành phần dinh dưỡng sẽ thấp hơn so với tổ yến của các nhà nuôi ở vùng rừng biển. Vì nguồn thức ăn của chim yến (côn trùng…) ở vùng rừng biển sẽ nhiều, phong phú và đa dạng hơn.

* Kết luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về vấn đề vì sao tổ yến có nhiều giá khác nhau. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

Mua yến sào nguyên chất ở đâu
Vì sao tổ yến có nhiều giá

 

* Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

 HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

✪ Lựa chọn HOÀNG GIA YẾN VIỆT Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66