Kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang tận gốc nhà nuôi

Yến sào Nha Trang là 1 món ăn giàu dinh dưỡng từ thời xa xưa đến nay. Chuyện kể rằng món ăn “cao lương mỹ vị” này thường xuất hiện trong các bữa ăn của các bậc vua chúa. Vì hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Ngày nay, mỗi dịp đặc biệt chúng ta vẫn hay thấy mọi người thường hay mua yến sào làm quà tặng cho nhau. Bài viết dưới đây, Hoàng Gia Yến Việt xin chia sẽ một vài kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang Khánh Hòa tận gốc nhà nuôi nguyên chất 100%.

Vì sao yến sào Nha Trang hay bị làm giả?

Với điều kiện thiên nhiên lý tưởng ở vùng đất an lành Nha Trang Khánh Hòa là nơi tập trung chim yến đến đây làm tổ. Hiện nay, có 2 loại yến với mức giá chênh lệch nhau tương đối đó chính là yến sào nhà nuôi và yến sào thiên nhiên.

Đảo nhỏ ở vùng biển Nha Trang là nơi tập trung đông nhất của loài chim yến. Chúng thường làm tổ trên vách đá trong núi nên mỗi khi khai thác sẽ rất khó khăn và vất vả, đây cũng chính là lý do mà yến sào thiên nhiên có giá cao.

Kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang

Yến nhà nuôi là con người tạo ra 1 nhà nuôi yến “nhân tạo” và chim yến vào xây tổ của nó trong nhà nuôi này. Và việc thu hoạch chim yến sẽ trở nên dễ dàng thuận thiện hơn. Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận định rằng thành phần dưỡng chất có trong yến đảo (yến tự nhiên) và yến nhà nuôi không quá chênh lệch, bởi lẽ chúng đều không ăn được các loại thức ăn nhân tạo mà chỉ có thể ăn được các loại côn trùng trong thiên nhiên.

Kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang

Chính vì vậy, bạn đọc có thể chọn 1 trong 2 loại yến trên để tiết kiệm chi phí và chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé. Bên cạnh đó, mọi người cần đề cao cảnh giác vì hiện nay các thương lái thường có chiêu trò làm giả thương hiệu yến sào Khánh Hòa để trục lợi bất chính. Để có kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang nguyên chất 100% hãy tham khảo tiếp bên dưới nhé.

Kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang Khánh Hòa nguyên chất

1.Kinh nghiệm nhận biết về màu sắc

Kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang dễ dàng kiểm tra tổ yến nguyên chất thường có thân dày và tròn, màu vàng đục hoặc xám tro, chưa được làm sạch lông. Còn tổ yến giả có màu trắng, được làm bằng chất rau câu hoặc keo Agenat trộn lẫn bột sắn. Bạn có thể xem qua các hình ảnh yến sào của Hoàng Gia Yến Việt bên dưới nhé.

Kinh nghiệm mua yến sào khánh hòa

2.Kinh nghiệm kiểm tra yến sào dưới ánh nắng mặt trời

Kinh nghiệm mua mua yến sào Nha Trang, bạn có thể soi tổ yến qua ánh nắng mặt trời. Vì tổ yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua trong khi tổ yến giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng. Tham khảo hình ảnh dưới đây bạn nhé!

Kinh nghiệm mua yến sào thô nhà nuôi

3.Kinh nghiệm kiểm tra trọng lượng tổ yến

Thông thường, tổ yến sào thật có trọng lượng khoảng 3,5 – 12gr. Tổ yến sào giả có thể nặng hơn 12 gram. Đó là do họ bỏ quá nhiều tạp chất khiến tổ yến nặng và bán với giá cao hơn. Đây chính là 1 trong những kinh nghiệm mua yến sào Khánh Hòa tận gốc nhà nuôi.

Tổ chim yến nhà nuôi

4.Kinh nghiêm kiểm tra bằng cách ngửi mùi

Tổ yến thật có mùi tanh giống lòng trắng trứng gà. Ngược lại, do làm từ nhiều phụ liệu nên yến giả có mùi hắc hoặc khét.

5.Kinh nghiệm kiểm tra bằng cách ngâm vào nước

Một tổ yến sào thật sẽ không phai màu trong nước hoặc khi đem nấu chín trong nước sôi 100oC vẫn còn nguyên màu sắc. Đối với yến giả, khi ngâm vào nước sẽ sậm màu, thậm chí còn mất đi màu sắc ban đầu. Ngoài ra, để có kinh nghiệm mua yến sào Nha Trang bằng cách kiểm tra bằng cách ngâm nước này, bạn có thể phát hiện ra yến sào giả thông qua mức độ nở rộng của tổ yến. Một tổ yến sào thật sẽ nở rộng khoảng 2 lần kích thước ban đầu trong khi tổ yến giả chỉ nở rộng một chút. Đồng thời, Tổ yến thật làm sủi tăm còn tổ yến giả lại làm nước chuyển màu.

Kinh nghiệm mua yến sào

Địa chỉ mua yến sào Nha Trang Khánh Hòa nguyên chất uy tín

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

Hotline: 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Facebook: fb.com/hoanggiayenviet

Nguồn: https://hoanggiayenviet.com/kinh-nghiem-mua-yen-sao-nha-trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66