Thế nào là tổ yến già ?

Thế nào là tổ yến già, cách phân biệt và nên mua tổ yến già hay non là một trong những câu hỏi được quý khách hàng Hoàng Gia Yến Việt quan tâm nhất. Giá trị dinh dưỡng giữa tổ yến già và non có khác nhau không? Bài viết này, Hoàng Gia Yến Việt sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về định nghĩa tổ yến non và tổ yến già. Đồng thời biết mẹo phân biệt 2 loại tổ yến này một cách chính xác nhé!

So sánh tổ yến già và non
So sánh tổ yến già và non

* Thế nào là tổ yến già ?

  • Có nhiều cách để phân loại tổ yến: yến thường và huyết yến; yến đảo và yến nhà; yến non và yến già. Trong đó, cách phân loại tổ yến non và tổ yến g là vấn đề được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất. Chính vì vậy với kinh nghiệm nuôi yến lâu năm, mình sẽ đưa ra một số cách để phân biệt tổ yến già và tổ yến non, mọi người cùng tham khảo nhé !
  • Tổ yến già là tổ yến có thời gian tồn tại dài hơn. Đã được chim bỏ lại sau khi chim con đủ lớn và bay đi. Khi đó, những người thợ mới hái những tổ yến này. Nếu không, chim bố và chim mẹ sẽ tiếp tục làm thêm một cái tổ mới chồng lên tổ cũ cho lần sinh sản tiếp theo. Tổ yến già thường thích hợp sử dụng cho người lớn hơn là trẻ nhỏ.
so sánh tổ yến già và non
Tổ yến già có màu trắng ngà

* Thế nào là tổ yến non ?

  • Tổ yến sào non là những tổ yến được hái khi chim vừa mới làm tổ và chưa đẻ trứng. Tổ yến non rất nhỏ và mỏng. Đặc biệt rất thơm và dính ít phân, cặn bẩn. Vì được thu hoạch ngay khi chim mới làm tổ nên tổ yến non có giá trị dinh dưỡng rất cao. Rất sạch và phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ.
mua yến Khánh Hòa
Tổ yến thô siêu ít lông nhà HOÀNG GIA YẾN VIỆT

* Cách phân biệt tổ yến già và non.

  • Tổ yến già thường có màu ngà, sợi yến to và dày. Tổ yến non có sợi mảnh hơn. Khi nấu cùng một thời gian, tổ yến non sẽ mềm nhanh hơn, tổ yến già thì dai hơn.
  • Việc phân biệt giữa tổ yến non và tổ yến già cũng khá khó khăn khi các sản phẩm tổ yến hầu như đã qua các bước làm sạch, sơ chế rồi mới đến tay người tiêu dùng. Tổ yến thô sẽ dễ dàng phân biệt già non hơn.
Phân biệt tổ yến già và non, nên mua tổ yến già hay non
Yến nhà Nha Trang

* Những lưu ý khi sơ chế làm sạch và chế biến tổ yến thô.

* Lưu ý khi sơ chế tổ yến.

  • Bạn không nên dùng nước nóng để sơ chế tổ yến thô khi mới mua về. Một số người vẫn cho rằng việc sử dụng nước nóng sẽ giúp sợi yến sào nở nhanh và mềm hơn.
  • Nhưng trên thực tế, công đoạn sơ chế này nên loại bỏ quan niệm ngâm yến sào vào nước nóng. Bởi sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng nguyên thủy của tổ yến.
  • Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch tổ yến. Tốt nhất để đảm bảo quá trình sơ chế không gây tổn hại đến chất lượng tổ yến. Bạn nên dùng nước sạch để rửa và không ngâm quá 4 giờ.
Phân biệt tổ yến già và non, nên mua tổ yến già hay non
Mua Yến Sào Khánh Hòa nguyên chất

 

* Lưu ý khi chế biến tổ yến.

  • Khi chế biến tổ yến, cách làm được áp dụng nhiều nhất nhằm giữ nguyên dưỡng chất của tổ yến đó là chưng cách thủy trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Một số món ăn khác, bạn có thể chế biến riêng biệt. Chưng tổ yến riêng, khi dùng có thể trộn chung với nhau không cần nấu cùng một lượt.

Kết Luận:

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về thế nào là tổ yến già – non và cách phân biệt. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !

yến Nha Trang
Mua yến sào nguyên chất ở đâu, nên mua tổ yến già hay non

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN.

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiayenviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66