Phân biệt tổ yến già và non và so sánh giá trị dinh dưỡng

Tổ yến non và tổ yến già là gì, cách phân biệt và so sánh về giá trị dinh dưỡng giữa hai loại yến này như thế nào, giá thành có khác nhau không? Cùng với kinh nghiệm lâu năm của mình, bài viết hôm nay cùng Hoàng Gia Yến Việt đưa ra cách phân biệt tổ yến già và non nhé !

Cách Phân Biệt Tổ yến non là gì?

  • Tổ yến non là tổ yến được chim yến làm tổ được nửa chừng rồi bỏ dở. Hoặc là tổ yến được hái khi chim yến vừa mới làm tổ và chưa đẻ trứng, ấp trứng.
  • Tổ yến non rất nhỏ và mỏng, đặc biệt rất thơm và chưa hề dính phân, cặn bẩn. Vì được thu hoạch ngay khi chim mới làm tổ nên tổ yến non có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt sạch và phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ.
cách phân biệt tổ yến non và già
Tổ yến non hơn sẽ nhỏ và có màu trắng đục

 

Cách Phân Biệt Tổ yến già là gì?

  • Tổ yến già là tổ yến có thời gian tồn tại dài hơn. Đã được chim bỏ lại sau khi chim con đủ lớn và bay đi. Khi đó, những người thợ mới hái những tổ yến này. Nếu không, chim bố và chim mẹ sẽ tiếp tục làm thêm một cái tổ mới chồng lên tổ cũ cho lần sinh sản tiếp theo. 
  • Tổ yến già thường có màu ngà, sợi yến to và dày. Tổ yến già sẽ có dính lông, phân chim và các tạp chất chứ không sạch như tổ yến non. Thích hợp sử dụng cho người lớn hơn là trẻ nhỏ. 
Yến thô già, yến thô non
Yến già có màu trắng ngà sẫm

Cách phân biệt tổ yến già và non?

  • Về sợi yến : Tổ yến già thường có màu ngà, sợi yến to và dày, còn tổ yến non có sợi mảnh hơn. Khi nấu cùng một thời gian, tổ yến non sẽ mềm nhanh hơn, tổ yến già thì dai hơn.
  • Về mùi vị : Tổ yến mới hình thành do ít bị dính lông, tạp chất nên có mùi thơm đặc trưng. Còn tổ yến già sẽ có mùi tanh. Do quá trình tồn tại lâu ngoài không gian, lại lẫn tạp chất, lông chim.
  • Về màu sắc : Đối với tổ yến non sẽ có màu trắng sáng, đục, ít bị lẫn lông chim hoặc tạp chất. Còn tổ yến già thì sẽ có màu trắng ngà, có thể ngả vàng, có thể lẫn phân và lông chim. Thường thì tổ yến già sẽ có kích thước, trọng lượng lớn hơn.
Phân biệt tổ yến sào già và non
Phân biệt tổ yến sào già và non

Nên chọn tổ yến già hay non?

Tổ yến nontổ yến già đều có những ưu điểm riêng. Việc lựa chọn loại tổ yến nào phụ thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Như đã nói ở trên, tổ yến non phù hợp với trẻ nhỏ. Tổ yến già phù hợp với người lớn.

Kết Luận

Qua bài viết trên, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về cách phân biệt tổ yến già và non. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay gia đình !

Mua yến Khánh Hòa
So sánh yến già và non

 

Xem thêm: 100gr Yến Sào Thô Loại 1

Xem thêm: 100g Tổ Yến Sào Thô Loại 2

 

Địa chỉ mua YẾN SÀO NHA TRANG NGUYÊN CHẤT, UY TÍN

✪ HOÀNG GIA YẾN VIỆT cam kết chỉ bán Tổ Yến Sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa. Và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác. Hiện nay ở Nha Trang vẫn có một số shop nhập tổ yến sào nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia…Với giá rẻ để bán với giá của Yến Sào Khánh Hòa.

 

✪ Lựa chọn HOÀNG GIA YẾN Nha Trang là bạn đã chọn đúng Yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Với giá tận gốc của người nuôi chim yến không qua trung gian. Chúng tôi cam kết “bao ăn” trong suốt quá trình bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT Khánh Hòa !

Hotline : 08888.909.66 (Chủ nhà yến)

Fanpage: fb.com/hoanggiayenviet

Nguồn: https://hoanggiayenviet.com/phan-biet-to-yen-gia-va-non

Chuyên mục: Yến Sào
Search: Google.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66