So sánh tổ yến sào thô ruột mỏng và ruột dày xơ mướp, loại nào giá trị hơn?

So sánh tổ yến sào thô ruột mỏng và ruột dày xơ mướp, loại nào giá trị hơn? Thời gian gần đây, HOÀNG GIA YẾN VIỆT nhận được một số thông tin phản hồi từ khách hàng rằng “Tại sao HOÀNG GIA YẾN VIỆT lại giao nhiều tổ yến thô mỏng bụng mỏng, ít ruột xơ mướp cho khách hàng?”. Tùy vào sở thích của khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp sản phẩm theo mong muốn, nhưng để so sánh tổ yến thô bụng mỏng hay bụng dày loại nào giá trị hơn, hãy cùng HOÀNG GIA YẾN VIỆT tìm hiểu qua nhé!

Tổ yến sào thô là gì; So sánh giữa tổ yến sào thô mỏng ruột xơ mướp và tổ yến sào thô dày ruột xơ mướp, loại nào giá trị hơn?
Tổ yến sào thô Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT

Khái niệm về tổ yến sào thô?

Trước tiên, chúng ta sẽ sơ lược qua khái niệm tổ yến sào thô và cấu tạo của tổ yến :

Tổ yến sào thô là gì?

Tổ yến sào thô là loại tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ trong tự nhiên (vách đá, khe núi,…) hoặc từ các nhà nuôi chim yến. Do đó tổ yến thu hoạch được sẽ lẫn nhiều tạp chất như lông chim, vỏ trứng, chất thải của chim yến, bụi bẩn hay thậm chí còn có các loại côn trùng khác… Đây là loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất vì chưa qua bất kỳ bước xử lý nào, người dùng phải khéo léo tự làm sạch mới sử dụng được và tổ yến sào thô khó làm giả hay tẩm độn các chất khác nhằm tăng lợi nhuận; vì thế mà giá thành của loại này trên thị trường không quá đắt như những loại tổ yến được tinh chế khác.

Cấu tạo của tổ yến sào thô

Tổ yến thô được chia làm 3 phần chính gồm:

Cấu tạo từng bộ phận của tổ yến sào thô
Cấu tạo của tổ yến gồm: Chân yến – Phần lưng sợi yến – Phần bụng xơ mướp
 • Chân yến: Đối với tổ yến thì chân yến chính là “nền móng”, có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cấu trúc và trọng lượng của tổ. Đây cũng là phần quan trọng nhất khiến chim yến mất khá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Vì chân yến là phần được xây đầu tiên nên có phần già hơn, sau khi chế biến sẽ khá dai, giòn và thơm ngon, rất được nhiều người ưa chuộng; tuy nhiên thời gian chưng phần chân yến cũng sẽ lâu hơn.
 • Sợi yến: Khi xây phần này, chim yến sẽ tiết nước bọt nhả theo hình sợi dài kéo từ chân yến bên này sang chân yến bên kia theo hình bán nguyệt. Các sợi yến sẽ đan lẫn vào nhau tạo thành một bề mặt tổ vững chắc, được ví như bức tường để chim yến nương tựa và sinh nở, nuôi chim non.
 • Bụng xơ mướp: Bắt đầu bước vào mùa sinh sản, chim yến đã gần như hoàn thành cấu trúc tổ, tuy nhiên vẫn còn một bước đó là hoàn thành phần bụng. Bên trong tổ, chim yến sẽ dệt một mạng lưới với những sợi mỏng nhỏ hơn, cỡ tầm sợi chỉ đan chéo vào nhau gần giống như xơ mướp, tạo thành một tấm nệm êm ái cho việc đẻ – ấp trứng và là nơi chim non sinh sống.

Phân loại tổ yến sào thô:

Như mọi người đã biết, tổ yến thô có muôn hình vạn trạng, điển hình nhất là tổ có hình vòm cung (đây cũng là hình dáng chuẩn nhất của tổ yến, được chim yến làm tổ trên bề mặt phẳng) và tổ có hình tam giác (hay còn gọi là tổ góc, được chim yến làm tổ ở các góc tường hoặc khe hẹp)

Để đạt được chất lượng tốt, tổ yến bắt buộc phải được thu hoạch đúng mùa vụ vì để lâu trong nhà yến sẽ ảnh hưởng tới dinh dưỡng vốn có của tổ yến, để càng lâu các tạp chất bám dính vào tổ càng nhiều, màu sắc sẽ bị ngã đậm hơn do bị oxi hóa làm giảm đi các chất dinh dưỡng có trong tổ yến…

Thông thường, để phân loại tổ yến thô chủ yếu sẽ dựa vào hình dạng – độ sạch – độ tuổi – nguồn gốc của tổ (yến Việt – yến ngoại/ yến sào Khánh Hòa – yến sào các vùng miền khác).

 • Tổ yến sào thô loại SUPER VIP tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT được lựa chọn kỹ lượng từ những tổ yến sạch đẹp – siêu ít lông lẫn tạp chất – hình dáng đẹp – đầy đủ các bộ phận mà không bị bể mẻ – sợi yến dài dai giòn sực sực và phần bụng xơ mướp được đánh giá là sạch nhất trong các loại tổ yến thô – còn giữ nguyên mùi vị tanh nồng đặc trưng của tổ yến.
Tổ yến sào thô SUPER VIP - Yến Sào Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT
Tổ yến sào thô SUPER VIP – Yến Sào Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT
 • Tổ yến sào thô loại 1 tại Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT được lựa chọn từ những tổ có hình vòm cung chuẩn của tổ yến, khá tương tự với tổ yến sào SUPER VIP nhưng sẽ có lông và tạp chất nhiều hơn một chút. Nhưng khi bạn mua Tổ yến sào thô loại 1 tại Hoàng Gia Yến Việt, các bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và hao hụt lượng yến rất ít so với các loại tổ yến nhiều lông – nhiều tạp chất khác ngoài thị trường.
Tổ yến thô loại 1 - Yến Sào Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT
Tổ yến thô loại 1 – Yến Sào Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT
 • Tổ yến sào thô loại 2 tại Hoàng Gia Yến Việt là tổ góc tam giác sạch đẹp, ít lông như yến thô loại 1. Vì hình dáng không đẹp như tổ yến vòm cung nên yến thô loại 2 sẽ có giá thành thấp hơn.
Tổ yến sào thô loại 2 - Yến Sào Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT
Tổ yến sào thô loại 2 – Yến Sào Khánh Hòa HOÀNG GIA YẾN VIỆT
 • Còn những tổ yến nhiều lông, bị bể do quá trình thu hoạch sẽ được chọn lọc riêng ra, những người thợ lành nghề cua HOÀNG GIA YẾN VIỆT bằng kinh nghiệm và sự tỉ mỉ sẽ làm sạch và cho ra thành phẩm là tổ yến tinh chế.

So sánh giữa tổ yến sào thô mỏng ruột xơ mướp và tổ yến sào thô dày ruột xơ mướp, loại nào giá trị hơn?

Yến sào thô có kích thước và trọng lượng không đều, có tổ yến nhỏ, có tổ thì tròn và rộng, vì hoàn toàn là tổ tự nhiên không có khuôn mẫu nào nên số lượng bao nhiêu tổ trong một lạng thì khó xác định. Thông thường trọng lượng một tô yến sào thô sẽ từ 4 – 10gram vì thế một lạng sẽ dao động từ 9 – 14 tổ.

Vì sao HOÀNG GIA YẾN VIỆT hay lựa những tổ ruột mỏng cho khách hàng?

Những tổ yến thô mà HOÀNG GIA YẾN VIỆT lựa chọn cho khách hàng phần lớn là những tổ dày sợi yến, ít lông và tạp chất nhất có thể để khách hàng có thể dễ dàng nhanh chóng làm sạch. Những tổ bụng mỏng, ít phần xơ mướp sẽ bám ít lông hơn (hầu như là những sợi lông rất mảnh và nhỏ); những tạp chất như vỏ trứng, chất thải của chim yến, bụi bẩn, côn trùng… cũng sẽ ít hơn rất nhiều so với những tổ dày ruột xơ mướp.

Tổ yến sào thô là gì? So sánh tổ yến sào thô mỏng ruột và tổ yến sào thô dày ruột, loại nào giá trị hơn?
Tổ yến sào thô ruột mỏng sẽ ít tạp chất hơn, người dùng có thể dễ dàng nhanh chóng làm sạch mà không mất quá nhiều thời gian.

Những tổ yến thô dày ruột xơ mướp đương nhiên HOÀNG GIA YẾN VIỆT đều có, nhưng trước khi đưa đến tay khách hàng, chúng tôi đã cẩn thận kiểm tra và nhặt nhạnh để loại bỏ bớt những sợi lông chim lớn, vỏ trứng, bụi bẩn, côn trùng,… Tuy nhiên, việc này chỉ làm được tương đối vì những tạp chất đó lẫn sâu bên dưới lớp ruột dày xơ mướp đó, rất khó có thể sạch như những tổ thô mỏng ruột. Khách hàng khi mua những tổ thô này phải ngâm nước và mất nhiều thời gian để làm sạch hơn vì phần xơ mướp là bộ phận chứa nhiều tạp chất nhất của tổ yến, khi làm sạch xong thì thành phẩm còn lại khá ít, không nhiều như thành phẩm sợi yến…

Tổ yến sào thô là gì? So sánh tổ yến sào thô mỏng ruột và tổ yến sào thô dày ruột, loại nào giá trị hơn?
Tổ yến sào thô ruột dày thường là tổ yến già, có nhiều lông chim và tạp chất hơn loại ruột mỏng, người dùng phải tốn nhiều thời gian lẫn công sức để làm sạch hơn

Ngoài ra, những tổ ruột mỏng của HOÀNG GIA YẾN VIỆT gửi đến khách hàng hầu như là những tổ yến non, còn những tổ dày ruột là những tổ yến già hơn. Về so sánh giá trị dinh dưỡng của hai loại tổ yến non và tổ yến già, chúng tôi đã có một bài viết cụ thể để bạn đọc tham khảo.

Nói vậy không có nghĩa tổ dày ruột không tốt như tổ mỏng ruột, đây hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và đối tượng sử dụng yến sào. Có người thích ăn sợi yến dai, giòn sừng sực, thơm ngon, cảm nhận rõ từng sợi yến…; cũng có những người lại thích cảm nhận sự mềm mại, tan ngay trong miệng, mùi vị thơm ngon nhưng lại không quá tanh nồng. Tùy vào nhu cầu khách hàng muốn dùng tổ yến thô nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để làm sạch hoặc sở thích sử dụng, hoàn toàn có thể yêu cầu Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT đều cố gắng đáp ứng làm hài lòng khách hàng!

Tổ yến sào thô là gì? So sánh tổ yến sào thô mỏng ruột và tổ yến sào thô dày ruột, loại nào giá trị hơn?
Tổ yến sào thô gồm muôn hình vạn trạng, sẽ được nhà yến phân loại và chọn lựa theo yêu cầu khách hàng

Liều lượng sử dụng yến sào hợp lý 

Dù yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, sử dụng tổ yến đúng cách mới mang đến nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn tổ yến quá nhiều sẽ dễ gây phản tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu thỉnh thoảng mới ăn tổ yến thì tác dụng sẽ không rõ rệt, nếu sử dụng tổ yến đều đặn như một loại thực phẩm bồi bổ lâu dài thì cần xem xét liều lượng dùng tổ yến ở mức hợp lý.

Liều lượng sử dụng yến sào phù hợp cho từng đối tượng
Liều lượng sử dụng yến sào phù hợp cho từng đối tượng
 • Liều lượng sử dụng yến sào cho người trưởng thành khỏe mạnh : nên ăn khoảng 2 – 3g/lần, dùng mỗi ngày hoặc cách ngày đều được.
 • Liều lượng sử dụng yến sào cho người mới ốm dậy : nên ăn yến khoảng 3 – 4g/lần, mỗi tuần dùng từ 3 – 4 lần.
 • Liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn tuổi : nên ăn yến khoảng 3 – 4g/lần, mỗi tuần dùng từ 3 – 4 lần. Ăn trong vòng 2 – 3 tháng rồi nghỉ vài tuần sau đó tiếp tục sử dụng để cơ thể hấp thụ dưỡng chất được tốt nhất.
 • Liều lượng sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai : nên ăn yến sào khoảng 2 – 3g/lần, mỗi tuần dùng từ 2 – 3 lần.
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Giai đoạn này bé đang ăn dặm nên cần làm quen với nhiều loại thức ăn như rau củ, thịt, cá, trứng, sữa,… Khuyên dùng 1 – 2g/lần, mỗi tuần 1 – 2 lần nhé. Dùng yến sào cho bé trong giai đoạn này giúp con ngủ ngon, tăng cường hệ miễn dịch.Trẻ em nếu bổ sung bị thừa yến sào sẽ khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu, dễ nôn trớ, thậm chí còn sinh ra chứng biếng ăn, không có cảm giác ngon miệng và không có nhu cầu ăn bữa chính nữa vì cơ thể đã nhận nhiều dinh dưỡng từ tổ yến rồi, như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sự phát triển của con trẻ.
 • Trẻ từ 4 – 10 tuổi: Độ tuổi này bổ sung yến sào thường xuyên cho trẻ là điều cần thiết. Giúp con có thêm nhiều năng lượng học tập, phát triển trí não. Nên cho trẻ ăn yến sào khoảng 2 – 3g/ lần, mỗi tuần dùng từ 2 – 3 lần. Không nên dừng ăn hoặc ăn cách ngày quá lâu yến sẽ không còn tác dụng.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm chi tiết vì sao liều lượng dành cho mỗi đối tượng lại khác nhau như vậy, chúng tôi sẽ đính kèm bài viết giải thích bên dưới lý giải những nguyên nhân và những lưu ý khác để sử dụng yến sào một cách hiệu quả nhất !

Hy vọng với bài viết trên đã phần nào giải đáp cho bạn đọc về khái niệm Tổ yến sào thô là gì; Phân loại tổ yến sào thô; Đối với tổ yến sào thô mỏng ruột so với tổ yến sào thô ruột dày, loại nào giá trị hơn? Một yếu tố quan trọng không kém là nên chọn mua yến sào ở cơ sở uy tín, chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán yến sào uy tín hãy tham khảo qua Yến Sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi cam kết 100% là yến sào nguyên chất, không có phụ gia hay chất bảo quản. Thương hiệu Yến sào HOÀNG GIA YẾN VIỆT đã xuất hiện trong nhiều năm qua trên thị trường và cam kết chỉ bán tổ yến sào được thu hoạch từ 4 nhà nuôi yến của gia đình mình tại Nha Trang, Khánh Hòa và không thu mua của bất kỳ nơi nào khác Còn vô vàn những thắc mắc khác mà HOÀNG GIA YẾN VIỆT sẽ tiếp tục cố gắng chia sẻ cho bạn đọc trên website chính thức www.hoanggiayenviet.com . Nếu bạn đọc có thêm những câu hỏi nào hay, thú vị cần hỗ trợ để giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chuyên mục: Yến Sào
Search: Google.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger
08888.909.66