Cách phân biệt tổ yến đảo và yến nhà nuôi

Bạn đã biết cách phân biệt tổ yến đảo và yến nhà nuôi chưa? Những yếu tố nào làm nên giá thành tổ yến sào chênh lệch lớn đến vậy ? Giá trị dinh dưỡng của 2 loại có khác nhau không ? Cùng Hoàng Gia Yến Việt tìm hiểu qua bào viết này nhé !

 

Phân biệt yến đảo
So sánh yến đảo và yến nuôi

 

So sánh yến nhà nuôi và yến đảo

Yến đảo có hàm lượng Axit Amin tương đương với Yến nuôi, nhưng về nguyên tố đa vi lượng thì nhiều hơn. Yến đảo ăn có mùi thơm ngon hơn so với Yến nuôi. Giá thành Yến đảo đắt hơn Yến nuôi nhiều lần, chính vì vậy có nhiều nhà sản xuất tìm cách móc túi người tiêu dùng bằng cách đánh lận Yến nuôi thành Yến đảo. Cùng Hoàng Gia Yến nhận biết 2 loại yến trên nhé!

 

Cách phân biệt yến nhà nuôi
Sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà

 

Nét đặc trưng của tổ yến nhà nuôi và yến đảo

Yến đảo:

Đây là loại tổ yến được đánh giá có giá trị cao nhất so với các loại tổ yến khác trên thị trường. Do tính chất khai thác yến rất nguy hiểm, với môi trường cũng như điều kiện tự nhiên trong hang động.Vì vậy thường thân dày, chân cứng và có hình dạng giống một cái chén. Với hình dạng thế này sẽ bảo vệ được trứng hay những chim yến còn non để không bị ảnh hưởng thời tiết hay bị những con vật lạ ăn thịt.

 

Yến đảo và yến nuôi

 

Yến nuôi:

  • Tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà, tổ yến có chất lượng hay không thì lại phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Cũng như khu vực có nguồn thức ăn nhiều hay ít để chúng dễ dàng tìm kiếm mồi.

 

So sánh yến đảo và yến nhà

 

Cách phân biệt tổ yến đảo và yến nhà nuôi bằng mắt thường

  • Đối với Yến đảo, vì tổ yến ở ngoài tự nhiên, chịu sương gió hàng ngày, Đó là chưa kể nhiều khi còn phải chịu gió bão khắc nghiệt nữa. Nên tổ yến đảo có sức chống chịu mãnh liệt, tổ rất chắc chắn, sợi Yến đảo to, mặt gồ ghề.

 

  • Căn cứ hình dáng, kích cỡ, màu sắc, trọng lượng… người tiêu dùng có thể phân biệt tổ yến đảo và tổ yến nhà: Tổ yến đảo màu trắng ngà, kích thước ngắn, nhưng dày, sâu và nặng hơn. Tổ yến nhà màu trắng đục, có lẫn tạp chất với lông chim, kích thước dài hơn nhưng mỏng, cạn và nhẹ hơn.

 

Phân biệt yến đảo và yến nhà nuôi
So sánh yến đảo và yến nuôi

 

  • Tổ Yến nuôi là chim Yến làm tổ trong nhà. Không phải chịu nhiều thời tiết khắc nghiệt nên mặt Yến láng mịn, sợi nhỏ hơn, tổ cũng không chắc chắn như tổ đảo. 

 

Cách phân biệt đặc điểm yến đảo và yến nhà nuôi :

  • Màu sắc: Tổ yến tự nhiên có màu đậm hơn tổ yến nuôi. Tổ yến tự nhiên có màu cam nhạt còn tổ yến nhà có màu trắng đục.
  • Kích thước: Tổ yến nuôi nhà thường to và giày hơn do điều kiện sống cũng như thực thành phần bữa ăn, còn tổ yến đảo thường nhỏ và mỏng hơn.
  • Mùi: Yến sào tự nhiên có mùi hôi nồng hơn yến sào nuôi bởi nguyên nhân khí hậu, thời tiết,…
  • Kết cấu tổ: Khi khai thác yến sào tự nhiên thể thấy kết cấu tổ rất chắc chắn, các sợi yến sào đan cài chặt chẽ còn yến sào nuôi nhìn bằng mắt thường đã thấy sự lỏng lẻo của liên kết.

 

* Yến nhà nuôi có tốt không?

  • Chúng ta thường mắc sai lầm vì nghĩ rằng chúng ta sẽ cho chim yến ăn trong quá trình nuôi. Nhưng điều này là không đúng. Chủ nhà nuôi yến không thể nào can thiệp vào vấn đề thức ăn của chúng. Chúng vẫn bay ra ngoài kiếm mồi từ tự nhiên đấy thôi. Nhà Yến chỉ đóng vai trò chức năng như cái đảo mà thôi.

 

  • Mà nhà Yến lại có lợi thế hơn hẳn đảo là việc kiểm soát các thông số độ ẩm, nhiệt độ môi trường bên trong ổn định nhất phù hợp nhất. Phù hợp với Yến thích để chúng có thể nhả ra được sợi Yến chất lượng. 
Sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà

* Kết luận:

Qua bài viết Cách phân biệt tổ yến đảo và yến nhà nuôi, Hoàng Gia Yến Việt hi vọng đã giúp nàng hiểu rõ hơn về vấn đề so sánh và phân biệt sự khác nhau giữa yến nhà nuôi và yến đảo. Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua tổ yến sào nguyên chất thực sự uy tín, thì hãy tham khảo YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT NHA TRANG của chúng mình nhé. Hy vọng được trao sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe này đến tay nàng và gia đình !